Ủy ban nhân dân

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý làm việc tại huyện Xín Mần

11/03/2020 00:00 142 lượt xem

Chiều ngày 10.3, Đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 huyện Xín Mần, nhằm nắm bắt tình hình triển khai các giải pháp phòng tránh dịch bệnh trên địa bàn huyện. Dự buổi làm việc có đồng chí Hoàng Gia Long, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh; đồng chí Phạm Duy Hiền, PBT, Chủ tịch UBND huyện Xín Mần…

Theo báo cáo, đến hết ngày 09.3.2020, Trên địa bàn toàn huyện đã thực hiện cách ly tập trung cho 141 công dân từ Trung Quốc trở về, trong đó 86 công dân đã hoàn thành thời gian cách ly. Huyện Xín Mần chưa ghi nhận trường hợp nào có biểu hiện nghi mắc các triệu chứng của bệnh Covid – 19. Xong do tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, huyện đã chỉ đạo các đơn vị, các ngành thành lập tổ kiểm tra tại khu vực biên giới, thành lập nhanh chốt kiểm tra, kiểm soát y tế đối với người và phương tiện, thực hiện khai báo y tế đối với công dân vào địa bàn huyện tại nơi tiếp giáp tỉnh Lào Cai. Hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức như loa phát thanh, qua các buổi sinh hoạt thôn bản, in các áp phích, băng zôn, tờ rơi khuyến cáo về các hoạt động phòng chống dịch bệnh. Đồng thời thực hiện phun khử trùng tại các cơ quan, đơn vị…bổ sung các trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ công tác chống dịch.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh đã đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt trong công tác phòng dịch của huyện. Đồng chí cho rằng quá trình cách ly được huyện thực hiện rất tốt, song vẫn cần tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác cách ly các công dân đi về từ vùng dịch. Trước tình hình diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid -19, đồng chí yêu cầu huyện tiếp tục kiện toàn và nâng cao chất lượng Ban chỉ đạo; xác định công tác tuyên truyền phải được chú trọng, được đẩy mạnh hơn nữa, truyền thông bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao ý thức của từng người dân, cán bộ, đảng viên; Tiếp tục làm tốt công tác khai báo y tế, nắm chắc tình hình công dân ra vào địa bàn huyện; chú trọng, quan tâm sức khỏe của các em học sinh THPT và thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường ở các đơn vị trường học. Việc phòng chống dịch bệnh Covid phải được ưu tiên thực hiện, không được lơ là, chủ quan. Bên cạnh đó đồng chí cũng nhấn mạnh sự khó khăn trong thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn dịch bệnh diễn ra. Huyện cũng cần nỗ lực thực hiện tốt, tiếp tục quyết tâm trong xây dựng nông thôn mới đảm bảo các chỉ tiêu cần đạt được tính bền vững và chất lượng; đồng thời chuẩn bị tốt công tác Đại hội Đảng, thực hiện theo đúng kế hoạch đã đề ra.