Biên phòng Xín Mần nỗ lực phòng dịch Covid - 19 khi thời tiết băng giá

12/01/2021 14:21 213 lượt xem

Những ngày vừa qua, trên địa bàn huyện Xín Mần thời tiết rét đậm, rét hại khắc nghiệt, nhất là khu vực biên giới xã Xín Mần ban đêm nhiệt độ có nơi xuống -3 đến -4 độ C và xuất hiện băng giá. Giữa thời tiết giá rét, các chiến sĩ đồn biên phòng cửa khẩu Xín Mần vẫn ngày đêm bám chốt, giữ biên cương, bảo vệ Tổ quốc, thắt chặt nhập cảnh trái phép, bảo vệ vẹn toàn lãnh thổ và an toàn về Covid-19.

Những ngày qua, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh, nhiều nơi trên địa bàn xã Xín Mần xảy ra băng giá. Mặc dù thời tiết khắc nghiệt, nhưng cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng cửa khẩu Xín Mần vẫn tăng cường bám chốt, trực chiến, làm tốt công tác giữ gìn an ninh biên giới. Để khắc phục khó khăn do thời tiết giá rét, làm tốt công tác giữ gìn an ninh biên giới, phòng chống dịch, các chốt trạm Đồn biên phòng đã được quan tâm gia cố lại hệ thống nhà cửa. Cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ trên chốt, đơn vị luôn ưu tiên trang cấp đầy đủ áo bông chống rét, mũ bông, ủng giữ nhiệt, găng tay len và đệm giữ nhiệt. Đồng thời cũng tự tăng gia sản xuất, đảm bảo cuộc sống hằng ngày.

Đồn biên phòng cửa khẩu Xín Mần có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ hơn 30,8 km đường biên giới, trên địa bàn các xã: Xín Mần, Nàn Sỉn, Chí Cà, Pà Vầy Sủ. Do địa bàn rộng, địa hình phức tạp có nhiều đường mòn, lối tắt qua lại biên giới đã gây khó khăn trong công tác biên phòng. Với quyết tâm ngăn chặn kịp thời mọi hành vi vi phạm pháp luật trên biên giới, đơn vị đã tăng cường lực lượng, thành lập 8 chốt chặn 24/24 giờ tại các đường mòn, đường tắt và 2 tổ tuần tra cơ động cùng 3 trạm kiểm soát thực hiện nhiệm vụ. Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp, thời tiết cực đoan, rét đậm, rét hại đã có tác động, ảnh hưởng rất lớn đến các mặt của đời sống xã hội cũng như việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới của lực lượng Bộ đội Biên Phòng. Nhưng với nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, thiếu thốn cũng như thời tiết băng giá, những người lính mang quân hàm xanh vẫn luôn vững vàng ý trí, xác định tư tưởng khắc phục khó khăn, để ngăn chặn dịch bệnh mang lại sự bình yên cho Tổ quốc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân...