Tin địa phương

Chủ tịch UBND huyện làm việc tại xã Khuôn Lùng và xã Nà Chì

16/10/2021 13:33 140 lượt xem

Ngày 15.10, đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Xín Mần có buổi làm việc tại xã Khuôn Lùng và xã Nà Chì, nhằm kiểm tra kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ, phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trên địa bàn xã.

Chủ tịch UBND huyện làm việc tại xã Khuôn Lùng và xã Nà Chì
Chủ tịch UBND huyện làm việc tại xã Khuôn Lùng và xã Nà Chì.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp trên cả nước ảnh hưởng không nhỏ đến việc duy trì phát triển kinh tế, bên cạnh đó ảnh hưởng dịch bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò và dịch tả lợn châu phi xẩy ra một số nơi trên địa bà ảnh hưởng lớn đến sự tăng trưởng và phát triển đàn gia súc, nhưng được sợ quan tâm chỉ đạo sâu sắc của cấp uỷ, chính quyền huyện, các ngành chuyên môn đã quyết liệt thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt chú trọng vào các chương trình như; Xây dựng nông thôn mới, Cải tạo vườn tạp, hỗ xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo và gia đình chính sách, chính vì vậy đến thời điểm này cả 2 xã đã đạt được các chỉ tiêu đề ra, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch, nhất là các chỉ tiêu về phát triển kinh tế nông - lâm nghiệp.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dưng những thành tích mà cấp uỷ, chính quyền và bà con nhân dân 2 xã nỗ lực đạt được trong 9 tháng qua, đồng chí cũng mong muốn xã tiếp tục phát huy những thành tích đã được, để sớm hoàn thành các chỉ tiêu chưa đạt, nhất là các tiêu chí về xây dựng Nông thôn mới, cần đánh giá thực chất và cụ thể công tác Cải cách hành chính, đánh giá năng lực của các ban ngành, đoàn thể, cán bộ công chức xã, đồng thời phân tích những thuận lợi khó khăn lấy cơ sở để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm 2022, triển khai rà soát hộ nghèo phải đúng quy trình, đúng đối tượng và kịp tiến độ đề ra. Về công tác xây dựng Đảng phải thường xuyên nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng của các chi bộ và đánh giá chất lượng đảng viên.

Đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện  kiểm tra tiến độ tiêm Vắc xin phòng Covid 19 tại trạm y tế xã Khuôn Lùng.

Cũng trong chuyến làm việc với xã, đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã đến kiểm tra tiến độ tiêm Vắc xin phòng Covid 19 tại trạm y tế xã Khuôn Lùng, xã cần làm tốt công tác vận động tuyên truyền nhân dân đến tiêm đầy đủ, đối với đội ngũ y, Bác sỹ làm tốt công tác khám sàng lọc đảm bảo tiêm an toàn. Đồng chí cũng đi kiểm tra chốt kiểm soát dịch của xã Khuân Lùng, hiện nay dịch viêm da nổi cục ở trâu, bò và dịch tả lợn châu phi diễn biến phức tạp vì vậy đồng chí mong rằng cần làm tốt công tác kiểm soát vận chuyển gia súc vào địa bàn từ đó sớm dập tắt được dịch bệnh./.

Việt Trung