Chương trình thiện nguyện, an sinh xã hội tại xã Pà Vầy Sủ

03/06/2024 21:52 93 lượt xem

Ngày 03.6.2024, Công an tỉnh Hà Giang, Công ty Cổ phần cơ khí và Khoáng sản Hà Giang tổ chức Chương trình tặng quà thiện nguyện, an sinh xã hội tại xã Pà Vầy Sủ huyện Xín Mần. Dự tại buổi lễ có đồng chí Đại tá Lục Thế Hưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Công ty Cổ phần cơ khí và Khoáng sản Hà Giang; đồng chí Ngô Văn Tăng, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Công an huyện.

Chương trình thiện nguyện, an sinh xã hội tại xã Pà Vầy Sủ
Cắt băng khánh thành công trình “Thắp sáng đường biên – giữ gìn an ninh trật tự”.

Xã Pà Vầy Sủ là xã biên giới của huyện Xín Mần, 100% là dân tộc thiểu số, tỉ lệ hộ nghèo chiếm trên 80%, đời sống của nhân dân gặp nhiều khó khăn, vì vậy chương trình tặng quà thiện nguyện, an sinh xã hội có ý nghĩa và nguồn động viên thiết thực tới bà con nhân dân nơi đây. Tại buổi lễ Lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo Công ty Cổ phần cơ khí và Khoáng sản Hà Giang đã trao tặng 03 chiếc máy lọc nước cho 03 trường học; trao tặng 10 phần quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, gia đình có công với nước. Đồng thời tổ chức cắt băng khánh thành công trình “Thắp sáng đường biên – giữ gìn an ninh trật tự”, đây là những phần quà với sự kêu gọi và phát huy tinh thần tương thân tương ái của lực lượng Công an tỉnh, cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần cơ khí và khoáng sản Hà Giang.

Đồng chí Đại tá Lục Thế Hưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Công ty Cổ phần cơ khí và Khoáng sản Hà Giang tặng quà cho các hộ nghèo.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Lục Thế Hưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ân cần thăm hỏi, động viên chia sẻ những khó khăn với nhân dân các dân tộc của xã; đồng chí mong nhân dân tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, Pháp luật của Nhà nước; nỗ lực khắc phục mọi khó khăn để thi đua lao động sản xuất, vươn lên xoá đói giảm nghèo; đối với cấp uỷ, chính quyền xã cần phát huy tinh thần tự lực, tự cường, đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao; huy động hiệu quả mọi nguồn lực để thúc đẩy phát triển kinh tế, làm tốt công tác an sinh xã hội, tiếp tục quan tâm việc nâng cao chất lượng giáo dục phát triển nguồn nhân lực gắn với giải quyết việc làm, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Việt Trung