Công an huyện Xín Mần tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật

28/01/2021 03:52 102 lượt xem

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, vận động quần chúng tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Ngày 27 và 28.01.2021, Công an huyện Xín Mần đã phối hợp với Công an các xã Thèn Phàng, Chí Cà tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân thôn Na Sai (Thèn Phàng) và thôn Xóm Mới (Chí Cà).

Thực hiện kế hoạch tuyên truyền pháp luật về an ninh trật tự trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Công an huyện Xín Mần đã tuyên truyền, phổ biến cho nhân dân được hiểu, biết về các lĩnh vực An ninh, Giao thông, quản lý hành chính…Theo đó công tác tuyên truyền được Công an huyện tập trung vào công tác quản lý xuất nhập cảnh, công tác tôn giáo, phòng chống dịch bệnh Covid-19; các quy định mới của pháp luật về an toàn giao thông, công tác quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, thăm thân; vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, phòng chống cháy nổ trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán. Với sự cởi mở, sáng tạo, đổi mới phương pháp, cách thức tổ chức tuyên truyền, các cán bộ, chiến sỹ công an huyện đã giúp nhân dân được hiểu biết sâu hơn về các quy định của pháp luật trên nhiều lĩnh vực.

Thông qua buổi tuyên truyền đã góp phần tăng cường, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân, nhất là trong thời điểm diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu. Đồng thời phát huy vai trò của lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở gồm các tổ tự quản, công an xã, thị trấn, tăng cường sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể trong công tác tuyên truyền pháp luật; phát huy hiệu quả của công tác tuyên truyền trong kìm chế, làm giảm tội phạm và vi phạm pháp luật, gắn với thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.