Công bố quyết định thành lập Trường PTDTNT - THCS và THPT huyện Xín Mần

23/07/2021 22:57 171 lượt xem

Sáng ngày 23.7, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang phối hợp với UBND huyện Xín Mần đã tổ chức Lễ Công bố quyết định thành lập Trường PTDTNT - THCS và THPT Xín Mần; quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng và phó hiệu trưởng nhà trường. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thế Bình, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT; Hoàng Nhị Sơn Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Xín  Mần; Hạng Kháy Vần, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Duy Hiền, Phó bí thư Chủ tịch UBND huyện; Vũ Thị Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện; cùng các thầy, cô giáo nhà trường.

Công bố quyết định thành lập Trường PTDTNT - THCS và THPT huyện Xín Mần
Lãnh đạo Sở GD&ĐT và huyện Xín Mần tặng hoa chúc mừng Trường PTDTNT - THCS và THPT huyện Xín Mần.

Trường PTDT nội trú THCS và THPT Xín Mần là đơn vị sự nghiệp công lập của hệ thống giáo dục quốc dân, chịu sự quản lý và chỉ đạo của Sở GD&ĐT. Trường có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng; quy mô 370 học sinh, trong đó cấp THCS có 300 học sinh, cấp THPT có 70 học sinh, nhà trường có 42 cán bộ giáo viên... Việc thành lập trường, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho con em đồng bào dân tộc kể cả dân tộc Kinh định cư lâu dài tại huyện được đi học cấp THPT. Đồng thời, tạo nguồn nhân lực có chất lượng ngay tại địa phương, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết 52/NQ-CP ngày 15.6.2016 của Chính phủ về đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực các dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2030. Tại buổi lễ lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Giang, cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Xín Mần đã trao quyết thành lập trường và tặng hoa cho ban giám hiệu nhà trường, trao quyết định bổ nhiệm cán bộ quản lý của nhà trường.

Phát biểu, giao nhiệm vụ cho Nhà trường, lãnh đạo Sở GD&ĐT và lãnh đạo huyện Xín Mần đề nghị Nhà trường, triển khai ngay việc sắp xếp, tổ chức lại Chi bộ, các đoàn thể, các tổ chuyên môn, bố trí nhân sự, phân công công việc; xây dựng quy chế tổ chức và hoạt động của nhà trường, các quy chế, nội quy khác, để đưa vào hoạt động. Tập trung hoàn thành công tác tuyển sinh, chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 đảm bảo tốt việc đón năm học mới 2021-2022 theo đúng Kế hoạch. Tập thể Ban Giám hiệu, Hội đồng sư phạm của Nhà trường phải quyết tâm xây dựng môi trường giáo dục đoàn kết, thân thiện, dân chủ, thống nhất, phát huy tối đa năng lực của mỗi cá nhân để tạo sức mạnh tập thể trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao. Mỗi thầy giáo, cô giáo phải thực sự là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo, không ngừng đổi mới quản lý, đổi mới phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng giáo dục.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT và huyện Xín Mần ký kết bàn giao công tác quản lý nhà trường.

Ngay sau buổi lễ công bố, là lễ ký kết bàn giao giữa Sở GD&ĐT với UBND huyện Xín Mần về việc thực hiện bàn giao công tác quản lý trường PTDTNT-THCS&THPT Xín Mần.

Ngọc Ánh