Thông tin tuyên truyền

Cuộc thi “Sáng kiến bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng” cấp huyện năm 2024

20/05/2024 20:56 71 lượt xem

Từ ngày 15/4 đến 04/5/2024, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Xín Mần tổ chức Cuộc thi “Sáng kiến bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng” cấp huyện năm 2024. Đối tượng tham gia là các em học sinh THCS thuộc 7 trường trên địa bàn huyện Xín Mần.

Cuộc thi “Sáng kiến bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng” cấp huyện năm 2024
Cuộc thi “Sáng kiến bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng”năm 2024.

Các trường THCS tham gia cuộc thi bao gồm: PTDTNT THCS Xã Xín Mần; PTDTBT THCS Chí Cà; PTDTBT THCS Nàn Ma; PTDTBT TH&THCS Tả Nhìu; THCS Nấm Dẩn; PTDTBT THCS Bản Ngò; PTDTBT THCS Pà Vầy Sủ; PTDTBT THCS Ngán Chiên; Ưu tiên đối tượng là trẻ em gái và ít nhất có 50% nữ tham gia. Cuộc thi nằm trong hoạt động của Dự án “Bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên an toàn trên môi trường mạng” năm 3 FY24.

Các trường học đã lựa chọn các nội dung phù hợp để tham gia viết sáng kiến, như: Giáo dục về đạo đức lối sống; Bảo vệ thông tin cá nhân trẻ em, phòng chống nội dung xấu trên mạng; Phòng tránh các tương tác có hại trên mạng; Bảo vệ trẻ em trong sử dụng Internet và mạng xã hội; Phổ cập về sử dụng an toàn thiết bị di động;… Các tác phẩm tham gia sáng kiến được viết dưới dạng kịch bản, sân khấu khóa, video truyền thông, poster, vẽ tranh.

Nhóm học sinh chuẩn bị cho phần trình bày sáng kiến.

Cuộc thi “Sáng kiến bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng” được tổ chức nhằm khuyến khích các em học sinh bậc THCS tham gia nhằm đưa ra những giải pháp sáng tạo để bảo vệ trẻ em khỏi các nguy cơ trên internet như bắt nạt, lừa đảo, và xâm hại tình dục. Ngoài ra, Cuộc thi cũng tập trung vào việc phát triển các sáng kiến nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng của trẻ em, phụ huynh, giáo viên và cộng đồng về an toàn mạng.

Cuộc thi “Sáng kiến bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng” được tổ chức không chỉ là một cuộc thi sáng tạo mà còn là một hành động thiết thực để bảo vệ thế hệ trẻ trước những nguy cơ trên mạng internet. Đây là cơ hội để cộng đồng cùng chung tay tạo ra một môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển cho trẻ em.

Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn 07 sáng kiến hay, sáng tạo, thực tế nhất để đi thi cấp tỉnh./.

Hoàng Thạch

Tin khác

Liên kết website