Chính trị

Đại hội Thi đua quyết thắng Lực lượng vũ trang huyện Xín Mần giai đoạn 2019 - 2024

23/05/2024 17:58 129 lượt xem

Ngày 23.05.2024, huyện Xín Mần tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang (LLVT) giai đoạn 2019 - 2024. Dự Đại hội có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Hà Giang; Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND, các ban xây dựng Đảng Huyện uỷ, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện…

Toàn cảnh Đại hội thi đua Quyết thắng LLVT huyện giai đoạn 2019 – 2024.

Giai đoạn 2019 – 2024, cơ quan quân sự từ huyện đến cơ sở đã tích cực tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương quán triệt sâu sắc tư tưởng thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phong trào thi đua quyết thắng đã được đưa vào nghị quyết, chỉ thị của cấp ủy, chính quyền địa phương; nghị quyết và kế hoạch của cấp ủy, chỉ huy các cấp trong LLVT huyện. Trên cơ sở nắm chắc nội dung, chỉ tiêu Phong trào Thi đua quyết thắng đã tạo động lực thúc đẩy LLVT huyện thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật. LLVT huyện đã hoàn thành xuất sắc 01 cuộc diễn tập chiến đấu KVPT huyện và 01 cuộc diễn tập PCLB-TKCN cấp huyện; Chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức luyện tập, diễn tập 20 cuộc đạt loại giỏi và xuất sắc theo phương châm "Thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm”. Thực hiện tốt 3 quan điểm, 6 nguyên tắc, 8 mối kết hợp trong huấn luyện, với phương châm "Cơ bản - Thiết thực - Vững chắc". 100% các cơ quan, đơn vị trong LLVT huyện đã hoàn thành kế hoạch huấn luyện. Tổ chức tập huấn, huấn luyện lực lượng thường trực hàng năm 100% đạt yêu cầu, trong đó có trên 81% đạt khá và giỏi; Củng cố và huấn luyện 20 đơn vị DQTV theo kế hoạch 100% đạt yêu cầu, trong đó có trên 76% đạt khá và giỏi. Phong trào TĐQT trong xây lực lượng DQTV, DBĐV thường xuyên được quan tâm; toàn huyện có 20 cơ sở DQTV với lực lượng Dân quân đạt 2,0% dân số, lực lượng tự vệ đạt 3% so với cán bộ, công nhân, viên chức; tỷ lệ đảng viên trong dân quân tự vệ đạt 30%.

Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa và quà chúc mừng Đại hội.
Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Hà Giang tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Từ năm 2019 đến nay, huyện đã động viên 475 công dân lên đường nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu và chất lượng tốt; trong đó có trên 230 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Thực hiện tốt chế độ chính sách đối với Quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Phong trào “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” đã có sức lan toả sâu rộng và đạt hiệu quả thiết thực. Phối hợp các lực lượng triển khai thực hiện hiệu quả các mô hình “Dân vận khéo” như: Chương trình “Nâng bước em đến trường”, “Tình hậu phương ấm lòng chiến sỹ”, “Tết nhân ái thắm tình quân và dân”, “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”- phối hợp các đơn vị trong và ngoài quân đội xây dựng bàn giao 14 nhà “Mái ấm tình thương”… Huy động trên 900 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia tu sửa, làm đường liên thôn, xã với chiều dài hơn 25 km; đổ đường bê tông với chiều dài hơn 7,5 km đường; đổ sân bê tông của nhà văn hóa thôn và giúp nhiều hộ dân xây dựng công trình vệ sinh, chuồng trại…. Từ năm 2019 đến nay, LLVT huyện có 70 tập thể và 161 cá nhân được các cấp khen thưởng và tặng các danh hiệu thi đua. Công tác khen thưởng đã tạo động lực tinh thần to lớn động viên cán bộ, chiến sĩ phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra.

Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương những thành tích nổi bật trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới cán bộ chỉ huy các cấp và LLVT trong toàn huyện tập trung thực hiện tốt vai trò Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, cơ quan quân sự, công an và các ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội tham mưu; Quán triệt sâu sắc nội dung Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Đảng các cấp về nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội gắn với củng cố, tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh; Thường xuyên tuyên truyền, giáo dục, nâng cao kiến thức Quốc phòng cho các đối tượng; Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua trên các lĩnh vực; Quan tâm, chăm lo và xây dựng LLVT vững mạnh toàn diện, nâng cao sức mạng và khả năng sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Quyết tâm thư của Đại hội nêu rõ với tinh thần “Đoàn kết – Chủ động – Sáng tạo – Quyết thắng”, cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện tiếp tục nâng cao ý thức tự lực, tự cường, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực tiêu biểu, nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của LLVT huyện, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng, giai đoạn 2019 – 2024.
Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng, giai đoạn 2019 – 2024.

Nhân dịp này, Đại hội đã tuyên dương, khen thưởng 9 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng, giai đoạn 2019 – 2024./.

Cao Cường – Thuý Hậu