Quốc phòng - An ninh

Đảng ủy quân sự huyện Xín Mần ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

15/07/2021 03:23 134 lượt xem

Sáng ngày 14.7, Ban chỉ huy quân sự huyện, Đảng ủy quân sự huyện Xín Mần tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Tới dự, chỉ đạo có đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; các đồng chí Đảng ủy viên, Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ thuộc Ban chỉ huy quân sự huyện.

Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Xín Mần phát biểu kết luận hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Đảng ủy Quân sự huyện đã phát huy vai trò lãnh đạo thực hiện có hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng địa phương; làm tốt chức năng tham mưu cho huyện ủy ban hành Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quân sự địa phương năm 2021. Phối hợp nắm chắc tình hình, tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết tốt những vấn đề phức tạp phát sinh đột xuất bất ngờ, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các lực lượng đảm bảo an toàn tuyệt đối cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kịp thời tham mưu thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch bệch covid-19, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Công tác tuyển chọn công dân lên đường nhập ngũ được triển khai chặt chẽ, hiệu quả, đúng luật, đạt 100% chỉ tiêu giao quân năm 2021 với 95 tân binh; duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu; thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện cho các đối tượng, hoàn thành huấn luyện dân quân. Tổ chức thành công Hội thi Báo cáo viên và tìm hiểu về pháp luật dân quân tự vệ, chính trị viên Ban chỉ huy quân sự xã, thị trấn, đơn vị tự vệ giảng bài chính trị năm 2021 đạt chất lượng tốt. Thực hiện tốt công tác chính sách, nhất là chính sách đối với người có công và chính sách hậu phương quân đội. Cán bộ chiến sỹ LLVT huyện luôn có bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng, sức mạnh tổng hợp, trình độ và khả năng SSCĐ từng bước được nâng lên, đơn vị an toàn tuyệt đối, góp phần xây dựng Đảng bộ hoàn thành xuât sắc nhiệm vụ. Với tinh thần dân chủ, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021, hội nghị tiến hành tập trung thảo luận, đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021: làm rõ ưu, khuyết điểm xác định nguyên nhân, khách quan, chủ.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện thống nhất các nội dung theo dự thảo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021, đồng thời nhấn mạnh: các đồng Bí thư Đảng ủy các xã thị trấn phải hoàn thiện báo cáo tham luận tại hội nghị và gửi về Ban chỉ huy quân sự huyện; giao cho Ban tổ chức Nội vụ huyện chủ trì cùng với các Ban xây dựng Đảng huyện ủy xây dựng quy chế đánh giá cuối năm đối với chỉ huy trưởng quân sự và Trưởng công an, có tiêu chí đánh giá cụ thể, sắp xấp bổ sung các tiêu chí thi đua về Quốc phòng an ninh vào đánh giá đối với xã; sắp xếp chức danh Chỉ huy trưởng quân sự xã, thị trấn sao cho hợp lý; Chấn trỉnh sinh hoạt Chi bộ quân sự xã, xây dựng chi bộ QS xã thành lòng cốt; BCH quân sự huyện phối hợp với Phòng Lao động thương binh và các cơ quan liên quan tham mưu đề xuất nâng cấp di tích lịch sử Đoàn văn công huy sinh tại xã Nàn Ma; quan tâm kết nạp bồi dưỡng đảng viên cho dân quân, phối hợp với Ban tuyên giáo và trung tâm chính trị huyện thống nhất mở lớp bồi dưỡng.