Diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ xã Khuôn Lùng Năm 2022

29/08/2022 09:52 115 lượt xem

Ngày 29.8, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Xín Mần đã tổ chức diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ năm 2022 tại xã Khuôn Lùng. Dự theo dõi cuộc diễn tập có Trung tá Nguyễn Văn Tủi, Uỷ viên BTV huyện uỷ, Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện.

Diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ xã Khuôn Lùng Năm 2022
Toàn cảnh diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ năm 2022 tại xã Khuôn Lùng.

Cuộc diễn tập gồm hai phần: Bao gồm phần vận hành cơ chế và phần thực binh. Về phần cơ chế: Chuyển lực lượng vũ trang xã Khuôn Lùng sang trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng; chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng - An ninh, chuyển lực lượng vũ trang từ sẵn sàng chiến đấu tăng cường lên trạng thái SSCĐ cao, chuyển địa phương vào tình trạng chiến tranh, tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ.

Về phần thực binh đã tổ chức diễn tập với tình huống giả định A2 là: Giải tán đám đông, khiếu kiện đông người và bắt giữ đối tượng quá khích. Qua đánh giá cuộc diến tập chiến đấu phòng thủ tại xã Khuôn Lùng diễn ra đúng theo kế hoạch đáp ứng yêu cầu, mục đích của Ban chỉ đạo đưa ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, các trang thiết bị tham ra diễn tập, cuộc diễn tập được Ban chỉ đạo đánh giá xếp loại giỏi.

Thông qua diễn tập đã đánh giá đúng mức độ, khả năng tham mưu, hoàn thành nhiệm vụ của các cấp, các nghành trong lĩnh vực hoạt động quốc phòng an ninh tại địa phương, đồng thời nâng cao nhận thức về quốc phòng, an ninh trong tình hình hiện nay đối với cán bộ đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã./.

Hồng Hải