Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Tả Nhìu năm 2021

30/09/2021 01:30 212 lượt xem

Ngày 28.9, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Xín Mần đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021 tại xã Tả Nhìu. Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí Vũ Thị Hòa, Uỷ viên BTV, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan ban ngành của huyện.

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Tả Nhìu năm 2021
Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Tả Nhìu Năm 2021

Cuộc diễn tập gồm hai phần; Bao gồm phần vận hành cơ chế và phần  thực binh. Về phần cơ chế: Chuyển lực lượng vũ trang xã Tả Nhìu vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng; chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về Quốc phòng - An ninh, chuyển lực lượng vũ trang xã từ sẵn sàng chiến đấu tăng cường lên trạng thái SSCĐ cao, chuyển địa phương vào tình trạng chiến tranh, tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ.

Về phần thực binh đã tổ chức diễn tập với tình huống giả định A2 là: Giản tán đám đông, khiếu kiện đông người và bắt giữ đối tượng quá khích, qua đánh giá cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Tả Nhìu diễn ra đúng theo kế hoạch đáp ứng yêu cầu, mục đích của ban chỉ đạo đưa ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, các trang thiết bị, vũ khí, khí tài tham ra diễn tập, cuộc diễn tập được Ban chỉ đạo đánh giá xếp loại giỏi.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, đồng chí Vũ Thị Hòa, Uỷ viên BTV, Phó chủ tịch UBND huyện Xín Mần đánh giá cao sự cố gắng của các tập thể, cá nhân tham gia diễn tập, đồng chí cũng chỉ ra một số điểm còn hạn chế cần khắc phục, từ đó rút kinh nghiệm bổ sung hoàn thiện vào văn kiện tác chiến, chiến đấu phòng thủ trong giai đoạn tiếp theo. Thông qua diễn tập đã đánh giá đúng mức độ, khả năng hoàn thành nhiệm vụ của các cấp các nghành trong lĩnh vực hoạt động quốc phòng an ninh tại địa phương, đồng thời nâng cao nhận thức về quốc phòng, an ninh trong tình hình hiện nay đối với cán bộ đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã./.

Hồng Hải