Chính trị

Đồng chí Sin Văn Đức, Phó bí thư TTr huyện ủy Xín Mần, kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm tại Đảng ủy xã Bản Ngò

22/10/2021 04:27 153 lượt xem

Thực hiện quy chế làm việc; Chương trình công tác của cấp ủy huyện tháng 10 năm 2021. Chiều ngày 21.10, Đồng chí Sin Văn Đức, Phó bí thư TTr huyện ủy Xín Mần đã có buổi kiểm tra và làm việc với Đảng ủy xã Bản Ngò về thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2021. Cùng đi có các đồng chí thành viên trong tổ.

Đồng chí Sin Văn Đức, Phó bí thư TTr huyện ủy Xín Mần đi kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm đối với Đảng ủy xã Bản Ngò.

Trong 9 tháng đầu năm, xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội đã đạt được những kết quả nhất định, tổng chỉ tiêu giao 24 chỉ tiêu, trong đó chỉ tiêu đã hoàn thành đạt từ 100% kế hoạch; 23/24 chỉ tiêu đạt 95,8%; chỉ tiêu hoàn thành đạt từ 80 – dưới 100% KH; 1/24 chỉ tiêu đạt 4,2%. Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở Đảng, chú trọng tạo nguồn phát triển đảng viên mới, trong 9 tháng đầu năm đã kết nạp được 3 quần chung ưu tú vào Đảng, không có đảng viên vi phạm kỷ luật. Công tác cải cách hành chính cán bộ công nhân viên chức có tinh thần trách nhiệm trong thực hiện các nhiệm vụ được phân công, công tác tiếp dân, tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính qua Dịch vụ công trực tuyến đạt 53% hồ sơ; thực hiện ký số văn bản 9 tháng đạt 100% ..... Công tác phòng chống dịch Covid 19 xã thực hiện tốt, công tác tuyên truyền vận động nhân dân tiêm vác xin Covid -19 đến nay người dân đã tiêm mũi 1 là trên 1 nghìn người, mũi 2 được 90 người. Công tác phòng chống dịch Tả lợn châu phi, bệnh viêm da nổi cục ở gia súc, xã thực hiện công tác quản lý phòng chống dịch tốt trên địa bàn xã không xảy ra dịch tả lợn châu phi.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đánh giá cao những thành tích mà xã đã đạt được trong 9 tháng qua, đồng thời cũng đề nghị xã cần thực hiện tốt một số việc sau: Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng, nhất là các chi bộ thôn bản, tăng cường thực hiện nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng, tiếp tục làm tốt công tác kiểm tra giám sát của Đảng; công tác Cải cách hành chính cần triển khai thực hiện tốt; quan tâm đến công tác kiểm soát phòng trống dịch bệnh covid 19, chỉ đạo làm tốt công tác dân vận, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, đổi mới phương thức tuyên truyền, vận động, tập hợp quần chúng nhân dân, đoàn kết, phát huy nội lực, tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.