Tin địa phương

Đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra điểm cách ly số 2 tại xã Nà Trì, tiếp nhận người lao động về từ vùng dịch Covid-19

09/10/2021 22:13 69 lượt xem

Sáng ngày 8.10, đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện Xín Mần kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị các điểm cách ly số 2 tại Trạm y tế xã Nà Chì, nơi tiếp nhận người lao động từ vùng dịch Covid-19 trở về địa phương. Cùng đi có lãnh đạo Công an huyện.

Đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra cơ sở vật chất tại Bệnh viện đa khoa khu vực Nà Trì.

Đồng chí phó chủ tịch UBND huyện Vũ Thị Hòa đi kiểm tra thực tế điểm cách ly số 2 tại Trạm y tế xã Nà Chì và kiểm tra các cơ sở vật chất Bệnh viện Đa khoa khu vực Nà Trì; địa điểm bếp nấu ăn phục vụ các công dân. Qua đi kiểm tra thực tế đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với xã Nà Chì. Tại buổi làm việc lãnh đạo xã báo cáo nhanh tình hình tiếp nhận công dân, hiện tại khu cách lý số 02 tiếp nhận 73 công dân từ vùng dịch trở về, các công dân cách ly chủ yếu ở các huyện: Đồng Văn, Mèo Vạc, Bắc Mê. Đối với sở vật chất chỗ ăn, ở sinh hoạt và công tác phục vụ cho các công dân tại khu cách ly cơ bản đảm bảo thực hiện tốt.

Đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị, cần rà soát danh sách 73 công nhân về danh sách chính ngang để nắm bắt thông tin chi tiết, để theo dõi sức khỏe; toàn bộ khu vực bên trong khu vực cách ly cần hướng dẫn công dân ăn ở vệ sinh sạch sẽ gọn gàng; công tác phục vụ nấu ăn đảm bảo sạch sẽ vệ sinh an toàn thực phẩm, thức ăn phải được lưu mẫu. Bố trí đầy đủ lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ 24/24, quản lý nghiêm người được cách ly, không để trường hợp nào tự ý ra khỏi khu cách ly. Các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội vào cuộc huy động lực lượng xung kích hỗ trợ các đơn vị làm nhiệm vụ tại khu cách ly, yêu cầu các lực lượng làm nhiệm vụ phải trang bị bảo hộ đảm bảo an toàn phòng dịch; tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về công tác phòng chống dịch Covid-19, chính là bảo vệ sức khỏe cho bản thân, người nhà và cộng đồng...

Ngọc Ánh