Xây dựng chính quyền

Hội đồng nhân dân huyện Xín Mần khóa XIX Kỳ họp thứ 10 (bất thường)

07/08/2019 00:00 173 lượt xem

Chiều ngày 6.8, Hội đồng nhân dân huyện Xín Mần khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức Kỳ họp thứ 10 (bất thường). Tới dự có đồng chí Vàng Seo Cón, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Lưu Đình Phát, Phó Trưởng ban Tổ chức – Nội vụ tỉnh Hà Giang; đại biểu HĐND huyện, Bí thư, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện.

Kỳ họp thứ 10 HĐND huyện đã thông qua các Báo cáo, Tờ trình gồm: Tờ trình của UBND huyện, đề nghị HĐND huyện cho ý kiến về việc sáp nhập xã Trung Thịnh với xã Ngán Chiên thuộc huyện Xín Mần tỉnh Hà Giang; thông qua Báo cáo tổng hợp kết quả lấy ý kiến cử tri về việc sáp nhập; Báo cáo Thẩm tra các văn bản kỳ họp của Ban pháp chế.

Xã Trung Thịnh và xã Ngán Chiên là 2 xã giáp ranh thuộc phía Đông Bắc của huyện Xín Mần, đây là 2 xã có địa hình tương đồng, thuận lợi cho việc sáp nhập. Sau khi sáp nhập xã mới có tên gọi là xã Trung Thịnh, có tổng diện tích tự nhiên là 29,95 km2, dân số 6.315 người. Về số thôn sẽ giữ nguyên 16 thôn như trước khi sáp nhập; các đơn vị Trường học và Trạm y tế  trên địa bàn xã trước mắt giữ nguyên trạng như hiện nay, sau đó thực hiện tổ chức xắp xếp lại theo lộ trình, quy định của ngành Giáo dục và ngành Y tế. Phương án về cơ cấu tổ chức, công tác cán bộ: Ban chấp hành Đảng ủy có 22 người, trong đó gồm một đồng chí Bí thư và ba đồng chí làm Phó Bí thư, 18 ủy viên; Thường trực HĐND 3 người; Đại biểu HĐND xã là 42 người; Thường trực UBND 4 người. Cán bộ, công chức xã, có 32 cán bộ, trong đó cán bộ xã 15 người; công chức xã 17 người. Về cơ sở vật chất, sẽ sử dụng trụ sở xã Ngán Chiên hiện nay làm trụ sở làm việc của xã mới. Kỳ họp đã tiến hành bỏ phiếu biểu quyết thông qua Đề án xắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã huyện Xín Mần.

Đại biểu HĐND huyện biểu quyết nhất trí với Dự thảo Nghị quyết  đã được thư ký thông qua.

Thư ký kỳ họp đã thông qua dự thảo Nghị quyết của HĐND huyện về việc tán thành đối với Đề án xắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã huyện Xín Mần, 100 % đại biểu HĐND huyện biểu quyết nhất trí với Dự thảo Nghị quyết  đã được thư ký thông qua./.