Xây dựng Đảng

Hội nghị BCH Đảng bộ xã Thèn Phàng lần thứ 13 (Mở rông)

06/10/2017 00:00 186 lượt xem

Để đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban thường vụ, công tác kiểm tra giám sát, công tác xây dựng đảng, việc thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Ngày 05.10, Ban chấp hành Đảng bộ xã Thèn Phàng tổ chức Hội nghị lần thứ 13 (Mở rông), đồng chí Vàng Seo Cón, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Vương Thị Nhung, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy.

Trong 9 tháng qua, Ban chấp hành đảng bộ xã đã phát huy tinh thần đoàn kết nhất trí, tập trung lãnh, chỉ đạo thực tốt nhiệm vụ phát triển KT-XH, nhiều chỉ tiêu kế hoạch đã thực hiện đạt và vượt, an ninh chính trị được giũ vững, đời sống của nhân dân được nâng lên. Về nông nghiệp toàn xã đã gieo cấy trên 200ha lúa, năng suất ước đạt 55 tạ/ha, cây Ngô gieo trồng trên 540 ha, năng suất ước đạt 32 tạ/ha, hiện tổng đàn gia súc toàn xã là trên 8 nghìn con, trong đó đàn trâu là 1.403 con, đàn bò 509 con…Về xây dựng nông thôn mới xã đã huy động tốt nguồn lực trong nhân dân đóng góp ngày công, hiến đất làm đường đại đoàn kết, thực hiện nhà sạch vườn đẹp…. Công tác phát triển đảng, trong 9 tháng đã kết nạp được 15 đảng viên mới nâng số đảng viên trong toàn Đảng bộ là 187 đồng chí.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Vàng Seo Cón, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Xín Mần đã biểu dương những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân xã Thèn Phàng đã đạt được trong 9 tháng qua. Về nhiệm vụ trong những tháng tiếp theo, đồng chí Bí thư huyện ủy Xín Mần yêu cầu BCH đảng bộ xã cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung chỉ đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao, trong đó cần chỉ đạo nhân dân tập trung thu hoạch các loại cây trồng vụ Mùa, chuẩn bị các điều kiện cho gieo trồng cây vụ Đông, tiếp tục phát triển trồng cỏ gắn với chăn nuôi trâu bò theo Nghị quyết 209, Nghị quyết 86 của HĐND tỉnh, thực hiện có hiệu quả chương trình 1 triệu tấn xi măng của Tỉnh,  làm tốt công tác duy trì sỹ số học sinh cũng như nâng cao chất lượng giáo dục. Bên cạnh đó Đảng bộ xã cần làm tốt công tác phát triển đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt, chỉ đạo tốt Đại hội các chi bộ trực thuộc, cũng như đảm bảo giữ vững an ninh chính trị trật tự ATXH trên địa bàn.