Hội đồng nhân dân

Hội đồng nhân dân huyện giám sát một số công trình thuộc nguồn vốn chương trình mục tiêu Quốc gia

25/08/2021 15:08 104 lượt xem

Vừa qua đoàn giám sát HĐND huyện do đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn có buổi giám sát một số công trình thuộc nguồn vốn chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2018-2020 tại các xã: Bản Díu, Nấm Dẩn, Nàn Ma và thị trấn Cốc Pài; tham gia đoàn có đại diện UBMTTQ huyện, ngành chuyên môn.

Đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyện giám sát tại công trình nhà lớp học Mầm non xã Bản Díu.

Qua giám sát thực tế các công trình đang thi công cũng như các công trình đã nghiệm thu đưa vào sử dụng, cơ bản được các đơn vị thi công thực hiện đúng theo hồ sơ thiết kế, đảm bảo về tiến độ cũng như về yêu cầu kỹ thuật, tuy nhiên cũng có một số công trình giao thông nông thôn sau khi đưa vào sử dụng đã bị hư hỏng do ảnh hưởng của mưa lũ... Tại các công trình giám sát, đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyện Xín Mần yêu cầu các đơn vị thi công cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công, trong quá trình thi công cần phải đảm bảo an toàn, đúng theo hồ sơ thiết kế, cũng như có các giải pháp khắc phục, đảm bảo vệ sinh môi trường. Đối với các công trình giao thông bị hư hỏng do nguyên nhân khách quan, các xã cần phối hợp với ngành chuên môn, đơn vị thi công, rà soát, đánh giá mức độ thiệt hại để từ đó có các giải pháp khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Hồng Hải