Kinh tế

Hội đồng nhân dân huyện kiểm tra mô hình trồng chuối tiêu xanh Nam mỹ tại xã Bản Ngò

24/09/2020 01:49 170 lượt xem

Ngày 22.9, Đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện tới thăm, kiểm tra mô hình trồng Chuối tiêu xanh Nam mỹ tại xã Bản Ngò. Cùng đi có các đồng chí Thường trực Hội đồng, các Ban Hội đồng nhân dân huyện.

Kiểm tra thực tế mô hình trồng Chuối tiêu xanh Nam mỹ tại xã Bản Ngò cho thấy: Diện tích Chuối cho thu hoạch đã và đang có sản lượng tốt; theo báo cáo nhanh của ngành chuyên môn, diện tích trồng chuối tiêu xanh trên địa bàn xã Bản Ngò là trên 31 ha, trồng trên địa bàn thôn Đán Khao và thôn Thính Tằng với 91 hộ tham gia. Đánh giá sản lượng tính đến ngày 12 tháng 9, nhân dân đã thu bán 04 đợt với sản lượng trên 108 tấn, thu trên 540 triệu đồng.

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch HĐND huyện Hạng Kháy Vần đánh giá cao  hiệu quả kinh tế bước đầu đem lại từ mô hình; đồng chí đề nghị phòng Nông nghiệp, Trạm khuyến nông huyện tiếp tục cử cán bộ xuống hỗ trợ nhân dân về kỹ thuật chăm sóc, thu hái; chú trọng đến công tác bảo quản sau khi thu hoạch để đạt sản lượng cao nhất. Đối với xã Bản Ngò thường xuyên đôn đốc, chỉ đạo cán bộ, công chức xã phối hợp với nhân dân trồng, chăm sóc, thu hoạch theo hướng dẫn của ngành chuyên môn; đánh giá hiệu quả bước đầu của mô hình, xây dựng kế hoạch để nhân rộng trong những năm tiếp theo./.