Tin địa phương

Hội Liên hiệp thanh niên huyện Xín Mần phát động các hoạt động cao điểm chào mừng 65 năm ngày truyền thống hội LHTN Việt Nam

12/10/2021 02:14 115 lượt xem

Thực hiện công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi, Huyện đoàn Xín Mần tổ chức phát động các hoạt động hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam, khởi động hành trình “Tôi Yêu Tổ Quốc” do Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam phát động. Tham dự buổi lễ phát động có Đồng chí Sin Văn Đức, Phó bí thư Thường trực huyện ủy; Huyện đoàn Xín Mần và18 cơ sở đoàn, Hội liên hiệp thanh niên các xã, thị trấn.

Đồng chí Sin Văn Đức, Phó bí thư Thường trực huyện ủy trao tặng cây giống cho hộ gia đình cải tạo vườn tạp.

Xác định cải tạo vườn tạp là nâng cao giá trị thu nhập từ cây trồng trong vườn của mỗi hộ gia đình, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập và cải thiện đời sống của đoàn viên thanh niên. Huyện đoàn Xín Mần đã tổ chức mở đầu cho đợt phát động ra quân tham gia cải tạo vườn tạp đợt 9,10 tại 3 hộ đoàn viên, thanh niên xã Nà Chì và xã Khuôn Lùng với sự tham gia của 50 ĐVTN. Đối với hành trình “Tôi Yêu Tổ Quốc”, Hội LHTN huyện đã tổ chức Giải bóng đá nam, Giao lưu bóng chuyền hơi nữ chào mừng 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN, qua đó tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho ĐVTN tích cực rèn luyện sức khỏe theo tấm gương đạo đức HCM. Dịp này, Đoàn viên thanh niên đã tham gia ủng hộ “ Nồi cháo tình thương của Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống”.

Đây là những hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền sâu rộng trong hội viên, thanh niên và xã hội về truyền thống của thanh niên Việt Nam và Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam; thông qua các hoạt động giúp hội viên, thanh niên tự hào về lịch sử, truyền thống Cách mạng, làm tốt công tác vận động kết nối các nguồn lực cùng chung tay chăm lo, giúp đỡ cho đoàn viên, thanh niên. Giáo dục hội viên ý thức phấn đấu vươn lên, lập thân, lập nghiệp, xây dựng đất nước, nêu cao tinh thần xung kích tình nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng.

Hoàng Huyền