Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Xín Mần lần thứ 8

06/10/2021 16:26 137 lượt xem

Sáng 5.10, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị lần thứ 8 (mở rộng) nhiệm kỳ 2020 – 2025, nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh, chỉ đạo của BTV Huyện ủy 9 tháng, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Phan Huy Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng đoàn công tác theo Quyết định 198 của Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Trung Thu, tỉnh ủy viên, Tổng biên tập Báo Hà Giang; các thành viên trong đoàn công tác của Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Xín Mần; các đồng chí Thường trực huyện ủy - HĐND- UBND- UBMTTQ huyện; các đồng chí trong BTV, BCH Huyện ủy; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện; cấp ủy, chính quyền 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Xín Mần lần thứ 8
Ban chấp hành Đảng bộ huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị lần thứ 8 (mở rộng) nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tại Hội nghị lãnh đạo Ban tổ chức tỉnh ủy đã công bố quyết định chuẩn y Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 -2025 đối với đồng chí Nguyễn Cao Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tham gia Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy Xín Mần, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Phan Huy Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh và các đồng chí Thường trực huyện ủy Xín Mần trao quyết định và tặng hoa chức mừng đồng chí Nguyễn Cao Cường.

Trong 9 tháng, BCH Đảng bộ huyện Xín Mần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt kết quả toàn diện trên các lĩnh vực: Kinh tế phát triển khá, hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch đề ra; các lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục chuyển biến tích cực, giải quyết việc làm, giảm nghèo được đẩy mạnh, đời sống nhân dân được cải thiện; công tác cải cách hành chính được triển khai tích cực, áp dụng chữ ký số trong các cơ quan, đơn vị đứng đầu toàn tỉnh. Chương trình làm nhà cho cựu chiến binh nghèo đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành chỉ tiêu 174 nhà trong tháng 9/2021; chỉnh trang đô thị, phát triển hạ tầng giao thông được quan tâm làm thay đổi diện mạo bộ mặt đô thị. Các xã, thị trấn đã tập trung thực hiện nhiều công trình xây dựng hạ tầng giao thông theo phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm"; trồng cây, trồng hoa tạo cảnh quan; xây dựng đường giao thông nông thôn… tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân và đảm bảo mỹ quan đô thị theo hướng văn minh, hiện đại. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả tích cực.

Bên cạnh đó, hội nghị cũng đã thảo luận, phân tích, làm rõ thêm một số khó khăn, vướng mắc, những hạn chế, yếu kém trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của một số cấp ủy địa phương, cơ quan, đơn vị ảnh hưởng đến kết quả thực hiện nhiệm vụ chung của Đảng bộ huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Phan Huy Ngọc đánh giá cao kết quả huyện đạt được. Về nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng cuối năm, đồng chí đề nghị huyện tiếp tục tập trung thực hiện tốt một số chỉ tiêu còn đạt thấp như chương trình xây dựng nông thôn mới; tạo việc làm; du lịch .... Chương trình xây dựng nhà ở theo chương trình 1953, huyện cần rà soát đánh giá thật kỹ đúng đối tượng; đẩy mạnh chương trình cải tạo vườn tạp, huyện có thể phát động thi đua trong nhân dân về cải tạo vườn tạp và sau một năm chấm điểm thi đua, trao giải để khích lệ người dân trong thực hiện cải tạo vườn tạp; Thực hiện tốt công tác vận động học sinh tới trường; quan tâm ủng hộ, hỗ trợ thời gian đầu cho học sinh bán trú 3 xã nông thôn mới. Đồng thời, tiếp tục quán triệt, tuyên truyền, cụ thể hóa và triển khai thực hiện NQ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các NQ chuyên đề của BCH Đảng bộ tỉnh và huyện.

Ngọc Ánh - Hoàng Huyền