Hội nghị giao ban qui chế phối hợp 3 lực lượng huyện Xín Mần

03/05/2024 13:54 63 lượt xem

Chiều ngày 02/5/2024, UBND huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị giao ban Quí I về qui chế phối hợp giữa Công an, Quân sự và Bên phòng. Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự chỉ đạo hội nghị.

Hội nghị giao ban qui chế phối hợp 3 lực lượng huyện Xín Mần
Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong Quí I, các lực lượng Công an, Quân sự và Bên phòng, địa phương đã quán triệt, cụ thể hóa thực hiện nghiêm túc công tác bảo đảm an ninh, quốc phòng nói chung và thực hiện Nghị định 03/2019/NĐ-CP nói riêng; nhận thức, sự phối hợp, hiệp đồng của các ngành đoàn thể và Nhân dân đối với lưc lượng vũ trang được nâng lên; sự phối hợp giữa các lực lượng ngày càng chặt chẽ, đi vào thực chất, chiều sâu trên từng nội dung công tác, qua đó các vụ việc liên quan đến an ninh, quốc phòng đếu được phối hợp giải quyết nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả, bảo đảm các yêu cầu chính trị, pháp luật, đối ngoại. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá, cũng như đưa ra các giải pháp nhằm khắc phục các tồn tại hạn chế, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội trên địa bàn toàn huyện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả phối hợp giữa 3 lực lượng trong thời gian qua, đồng chí cũng nhấn mạnh trong thời gian tới, các lực lượng cần tiếp tục tập trung làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước tới mọi tầng lớp Nhân dân; Chủ động bám nắm tình hình, trao đổi thông tin, kịp thời tham mưu với cấp uỷ chính quyền địa phương; thực hiện nghiêm nhiệm vụ trực sẵng sàng chiến đấu, tìm kiếm cứu nạn; phòng cháy chữa cháy, tăng cường huấn luyện, luyện tập nâng cao chất lượng các cuộc diện tập; Triển khai các giải pháp trấn áp, phòng ngừa tội phạm, phối hợp tuần tra, kiểm soát chặt chẽ tại tuyến biên giới, cửa khẩu, cũng như làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ./.

Hồng Hải