Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022

24/08/2021 13:50 165 lượt xem

Sáng ngày 23.8, Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022. Dự hội nghị có các đồng chí Sin Văn Đức, Phó bí thư Thường trực huyện ủy; Vũ Thị Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các đoàn thể chính trị xã hội huyện, lãnh đạo các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022
Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Trong năm học 2020 – 2021, diễn ra với điều kiện hết sức khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 đến khung thời gian học tập của các em học sinh cũng như của giáo viên. Tuy nhiên bằng sự nỗ lực tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các cấp học, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Xín Mần đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi đến trường tăng hơn so với năm học trước; tỷ lệ học sinh chuyển cấp, đỗ tốt nghiệp đạt cao. Đến nay đã có 20/56 trường đạt chuẩn Quốc gia. Chất lượng giáo dục được nâng lên, tỷ lệ giáo viên giỏi, học sinh giỏi ngày một tăng; nhiều tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học: 18 tập thể đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 75 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 548 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến. Đã đề nghị Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 02 cá nhân, UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho 03 tập thể, tặng bằng khen cho 08 tập thể, công nhận danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc cho 06 tập thể. Giáo dục kỹ năng sống, văn hóa truyền thống và lịch sử địa phương cho học sinh được quan tâm thực hiện thường xuyên, nghiêm túc, sáng tạo. Công tác xã hội hóa giáo dục luôn được quan tâm thực hiện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị: Năm học tới áp dụng nghị quyết HĐND tỉnh quy định về mức thu, các mức thu theo quy định của học sinh, ngành giáo dục phối hợp với các xã chỉ đạo cho các trường thực hiện tốt theo quy định; một số khó khăn trong việc tổ chức tới 3 xã vùng 1 (Bản Ngò, Khuôn Lùng, Xín Mần) là những xã nông thôn mới có thể có các cách làm xã hội hóa hỗ trợ các chế độ cho học sinh, tuyền truyền cho người dân hiểu; thời gian tới ngành giáo dục tổ chức giáo dục chính trị cho giáo viên cần lồng ghép về giáo dục đạo đức Nhà giáo đạo đức nghề nghiệp để phục vụ tốt cho công việc; tập trung nâng cao chất lượng dạy - học, giảm tỉ lệ học sinh yếu kém, chưa đạt chuẩn kiến thức kỹ năng, tăng tỉ lệ học sinh khá, giỏi, học sinh năng khiếu, học sinh mũi nhọn, thời gian tới xây dựng các câu lạc bộ; giáo dục kỹ năng cho học sinh trong môi trường giáo dục; chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất cho năm học mới. Duy trì tỷ lệ huy động trẻ em đến trường; sỹ số học sinh; giảm thiểu tình trạng học sinh bỏ học ở các cấp học.

Đồng chí Sin Văn Đức, Phó bí thư TTr huyện ủy; đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện trao giải phong trào thi đua năm học 2020-2021 của UBND huyện Xín Mần cho các đơn vị trường học đạt giải.

Tại hội nghị tổng kết, UBND huyện Xín Mần đã trao 3 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải 3 và 6 giải khuyến khích trong phong trào thi đua năm học 2020-2021 và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học năm học 2020 - 2021. Cũng tại hội nghị phòng giáo dục đào tạo tổ chức gặp mặt 77 cán bộ giáo viên mới đến nhận công tác năm học mới 2021-2022.

Ngọc Ánh