Hội nghị triển khai công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022

22/09/2021 01:20 118 lượt xem

Ngày 20.9, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị triển khai công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022

Tại hội nghị đã quán triệt các văn bản dự thảo và kế hoạch giao tuyển chọn công dân nhập ngũ. Theo đó huyện Xín Mần được giao tuyển chọn năm 2022 là 90 thanh niên nhập ngũ và 50 thanh niên vào lực lượng Công an. Xác định công tác chuẩn bị tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị thường xuyên mà các cấp, các ngành thực hiện; nhưng do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, nên đời sống của một bộ phận nhân dân còn nhiều khó khăn, thanh niên trên địa bàn huyện chủ yếu đi làm ăn xa; công tác theo dõi, quản lý công dân trong độ tuổi nhập ngũ còn gặp nhiều khó khăn… Với tinh thần chủ động, sáng tạo, trách nhiệm Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2022 cơ bản theo kế hoạch đề ra; các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện được triển khai kịp thời…Tại hội nghị đã tập trung thảo luận một số hạn chế cần khắc phục, như nhận thức của một bộ phận nhân dân, thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ về Luật Nghĩa vụ quân sự còn hạn chế; xử lý tạm hoãn miễn sơ tuyển …

Đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đề nghị trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, có hướng dẫn, kế hoạch tuyển quân và quán triệt, triển khai đồng bộ đến cơ sở; tổ chức tuyên truyền thường xuyên, sâu kỹ về Luật nghĩa vụ quân sự nhằm tạo chuyển biến trong nhận thức của nhân dân, nhất là thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự; giao cho Trung tâm y tế làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 và tiêm phòng cho các công dân được tuyển chọn, bồi dưỡng nhận thức về Đảng và phát triển đảng cho các công dân nhập ngũ. Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn kiểm tra toàn bộ thực lực, kết quả xét duyệt miễn, tạm hoãn, chưa gọi nhập ngũ, đủ điều kiện gọi khám năm 2022 để hoàn chỉnh đầy đủ danh sách theo quy định, tiến hành xét duyệt thực lực cấp xã./.