Tin địa phương

15/10/2021 08:26 50 lượt xem

Chiều ngày 12.10, huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị trực tuyến với Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn quốc gia về phương án phát triển huyện Xín Mần giai đoạn 2021 - 2030 tầm nhìn đến năm 2050. Dự có các đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Hội nghị trực tuyến báo cáo tham vấn về Phương án phát triển huyện Xín Mần giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe chuyên gia Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn quốc gia tham vấn, đề xuất về quy hoạch phát triển huyện Xín Mần cần có chiến lược lâu dài dựa trên khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế sẵn có để quy hoạch thành từng vùng; liên kết cụm công nghiệp liên vùng trong tỉnh để tạo lên chuỗi cung ứng sản phẩn cho thị trường; quy hoạch các khu trung tâm thương mại; phát triển kinh tế, thương mại biên giới, dự báo kim ngạch phát triển cửa khẩu Xín Mần - Đô Long, nâng cấp cửa khẩu Quốc gia lên cửa khẩu Quốc tế từ năm 2025-2030. Cùng với đó, phát triển du lịch sinh thái gắn với phát triển nông nghiệp đặc trưng hàng hóa. Lồng ghép các nguồn lực đầu tư xây dựng hạ tầng nông thôn, quy hoạch hệ thống giao thông đường tỉnh lộ nâng cấp thành quốc lộ, đường huyện nâng cấp thành tỉnh lộ; Xây dựng mở rộng hệ thống nước sinh hoạt trung tâm thị trấn Cốc Pài và các xã Nấm Dẩn, Bản ngò giai đoạn 2021-2030.

Sau khi nghe chuyên gia Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn Quốc gia trình bày về phương án phát triển huyện Xín Mần giai đoạn 2021- 2030 tầm nhìn đến năm 2050. Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Bí thư huyện ủy đề nghị các chuyên gia rút ngắn nội dung báo cáo và đề xuất bổ sung, sửa đổi một số nội dung như: Nội dung quy hoạch quá dài, xem xét rút ngắn, các hạng mục chi tiết đề xuất cho vào biểu kèm theo./.