Thông tin tuyên truyền

Hội thi Rung Chuông Vàng với chủ đề thiên tai và biến đổi khí hậu tại trường PTDT Bán trú Tiểu học Nàn Ma

14/05/2024 22:34 60 lượt xem

Ngày 14.5.2024, Trường PTDT Bán trú Tiểu học Nàn Ma tổ chức Hội thi Rung Chuông Vàng về phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu. Hội thi là một trong những hoạt động của dự án “Tiến về phía trước” do Plan Việt Nam hỗ trợ.

Hội thi Rung Chuông Vàng với chủ đề thiên tai và biến đổi khí hậu tại trường PTDT Bán trú Tiểu học Nàn Ma
Đại diện Plan Hà Giang trao giải Nhất hội thi Rung Chuông Vàng cho em Sùng Trung Thọ, học sinh lớp 5A1.

Tham gia Hội thi có 60 em học sinh từ khối lớp 3 đến khối lớp 5 tại trường PTDTBT Tiểu học Nàn Ma. Với hệ thống câu hỏi và câu trả lời đã được Ban tổ chức Hội thi chuẩn bị đã giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về các loại thiên tai như bão, lũ lụt, hạn hán, sạt lở đất, và tác động của biến đổi khí hậu. Đồng thời, một số câu hỏi liên quan đến kỹ năng ứng phó và tình huống giả định sẽ giúp học sinh có thêm kiến thức trong cách chuẩn bị và ứng phó với các tình huống khẩn cấp do thiên tai gây ra.

Ban tổ chức trao giải cho 2 phần thi Vẽ tranh và Rung Chuông Vàng.

Hội thi Rung Chuông Vàng với chủ đề thiên tai và biến đổi khí hậu là một hoạt động giáo dục ý nghĩa, góp phần quan trọng vào việc nâng cao nhận thức và chuẩn bị cho thế hệ trẻ đối phó với những thách thức về môi trường trong tương lai. Việc tổ chức các cuộc thi như thế này không chỉ là hình thức học tập thú vị mà còn là nền tảng vững chắc để xây dựng một cộng đồng có trách nhiệm và bền vững hơn.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho em Sùng Trung Thọ, học sinh lớp 5A1. Trao giải vẽ tranh với chủ đề về phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu cho các bức tranh vẽ đẹp và có ý nghĩa.

Hoàng Thạch

Tin khác

Liên kết website