Họp ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024

09/05/2024 20:42 80 lượt xem

Ngày 09.5.2024, UBND huyện Xín Mần tổ chức họp Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm học 2023-2024. Đồng chí Vũ Thị Hoà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo, chủ trì cuộc họp.

Họp ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024
Toàn cảnh Họp Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 27- 29/6/2024. Đối với huyện Xín Mần có 03 điểm thi với dự kiến tổng số 542 thi sinh tham gia, hiện nay Ban chỉ đạo đã chuẩn bị 27 phòng thi chính thức. Đến thời điểm hiện tại các trường đã tổ chức phổ biến, quán triệt, tổ chức tập huấn quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tới cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh. Tại cuộc họp các thành viên trong BCĐ của huyện đã đưa ra nhiều các giải pháp nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi năm nay....

Phát biểu và giao nhiệm vụ, đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo nhấn mạnh: Để kỳ thi diễn ra thành công, an toàn, đúng qui chế, mỗi thành viên BCĐ cần xây dựng kế hoạch cụ thể của từng thành viên cho kỳ thi thuộc lĩnh vực ngành mình, nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt các nhiệm vụ đã được phân công, đề nghị các đơn vị trường học cần làm tốt ôn tập cho học sinh, với tinh thần quyết tâm cao, tổ chức thi thử cho học sinh; làm tốt công tác truyền Thông trên mạng thông tin đại chúng nắm bắt Thông tin dư luận xã hội; Huyện đoàn làm tốt công tác tiếp sức mùa thi, làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao Thông trong suốt quá trình mùa thi; đối với các đơn vị trường cần chủ động chuẩn bị tốt về cơ sở trường, lớp, phòng thi đảm bảo sạch sẽ gọn gàng, các hội đồng coi thi cần bố trí đảm bảo nơi ăn, nghỉ cho hội đồng coi thi, đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm; về Trung tâm Y tế phối hợp với các ngành liên quan, làm tốt công tác kiểm soát về các thực phẩm trên địa bàn, đảm bảo kỳ thi diễn ra đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao.

Việt Trung