Huyện ủy

Họp BCĐ Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo

11/09/2020 15:21 138 lượt xem

Sáng ngày 11.9, Ban chỉ đạo (BCĐ) Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở của huyện Xín Mần tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả triển khai thực hiện chương trình. Dự và chủ trì cuộc họp, có đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Trưởng BCĐ. Tham dự có đồng chí Ngô Văn Tăng, Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên BCĐ; lãnh đạo 18 xã, thị trấn trong huyện.

Tính đến ngày 10.4.2020 toàn huyện có 394 hộ triển khai xây dựng nhà ở gồm 2 hộ người có công, 4 hộ CCB nghèo, hộ nghèo xã biên giới 93 hộ, hộ nghèo xã nội địa thực hiện nông thôn mới 13 hộ, hộ nghèo xã nội địa đặc biệt khó khăn 282 hộ. trong đó 361 hộ hỗ trợ từ tỉnh, 140 hộ thuộc chương trình nhà Đại đoàn kết do Ủy ban MTTQ tỉnh triển khai hiện, 22 hộ huyện tự huy động. Hiện đã có 347/394 hộ đã hoàn thành, 47 hộ chưa hoàn thành.Tại cuộc họp, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo và lãnh đạo các xã đã thảo luận về kết quả thực hiện chương trình trong thời gian qua, nguyên nhân trậm tiến độ hoàn thành do thời tiết mưa nhiều gây khó khăn trong công tác vận chuyển vật liệu xây dựng, đặc biệt là việc vận động kinh phí thực hiện chương trình; giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp đồng chí Hoàng Nhị Sơn, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Xín Mần yêu cầu, hiện nay thời tiết đã tạnh ráo các xã tiếp tục hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ tập trung thực hiện 47 hộ chưa hoàn thành, phấn đấu song sớm để người dân đưa vào sử dụng, các hộ sau khi làm nhà xong cần vận động bà con làm nhà vệ sinh sạch sẽ, chuồng trại xa nhà đảm bảo vệ sinh môi trường; các đồng chí thành viên BCĐ cần phát huy sáng tạo trong cách làm, cách vận động để nhân dân hiểu được ý nghĩ của Chương trình xây dựng nhà ở. Còn các xã đề nghị bổ sung thêm hộ hỗ trợ xây dựng nhà ở, giao cho các xã tự rà soát ưu tiên đặc biệt đối với những hộ đặc biệt khó khăn, hay hỏa hoạn, sạt lở, xong trước ngày 15/10/2020, hồ sơ đầy đủ; lưu ý mặt bằng, đất ở phải an toàn; gắn với xây dựng nông thôn mới và khả năng đối ứng của gia đình; xác định thời gian cụ thể có thể làm nhà của gia đình.