Huyện đoàn Xín Mần hướng về cơ sở cải tạo vườn tạp

22/09/2021 15:07 94 lượt xem

Vừa qua, Huyện đoàn Xín Mần tổ chức chương trình tuổi trẻ Xín Mần cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế, giảm nghèo bền vững. Tham gia chương trình có cán bộ huyện đoàn Xín Mần, đại diện đoàn thanh niên 18 xã, thị trấn trên địa bàn.

Huyện đoàn Xín Mần hướng về cơ sở cải tạo vườn tạp
Huyện đoàn Xín Mần hỗ trợ cây giống, con giống cho hộ gia đình đoàn viên Vàng Văn Lương tại xã Cốc Rế.

Đây là chương trình được Huyện đoàn Xín Mần phát động và thực hiện trên địa bàn 18 xã, thị trấn, mỗi xã chọn 01 hộ làm điểm để thực hiện. Nguồn vốn được xã hội hoá từ các đoàn viên, thanh niên và cơ sở đoàn trên địa bàn huyện. Mỗi hộ gia đình được hỗ trợ 04 triệu đồng, được quy đổi ra cây giống, con giống và vật liệu làm vườn; tuỳ vào quy mô từng hộ gia đình sẽ được hỗ trợ khác nhau.

Đợt này, huyện đoàn Xín Mần lựa chọn hỗ trợ cải tạo vườn tạp tại hộ gia đình anh Vàng Văn Lương tại thôn Cốc Cái, xã Cốc Rế, huyện Xín Mần. Gia đình anh Lương được hỗ 02 con lợn giống, cùng các loại giống rau, cây mận, cây lê… Sau một buổi cải tạo, khu vườn tạp nhà anh Lương đã được quy hoạch lại thành từng khu, trồng các loại cây theo đúng sơ đồ cải tạo vườn tạp. Với sự ủng hộ nhiệt tình của tuổi trẻ trong việc giúp đỡ đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế, mỗi khu vườn được cải tạo sẽ giúp gia đình đoàn viên thanh niên cải thiện cuộc sống hàng ngày, hướng tới nuôi trồng những cây, con có giá trị kinh tế cao./.

Hoàng Thạch