Tin địa phương

Huyện Xín Mần họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19

22/10/2021 04:34 231 lượt xem

Chiều 21.10, BCĐ phòng chống dịch Covid – 19 huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm chiến dịch tiêm phòng vắc xin Covid- 19 đợt 6 năm 2021. Đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 chủ trì Hội nghị. Dự họp có các đồng chí thành viên BCĐ, tổ trưởng các tổ tiêm vắc xin Covid -19 đợt 6; lãnh đạo các xã, thị trấn.

Huyện Xín Mần họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19
BCĐ phòng chống dịch Covid – 19 huyện Xín Mần họp đánh giá, rút kinh nghiệm.

Theo báo cáo, công tác tiêm phòng vắc xin Covid – 19 đợt 6 mũi 1 năm 2021, huyện Xín Mần đã triển khai từ ngày 11/10 đến ngày 18/10/2021 cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21, ngày 26/02/2021 của Chính phủ với tổng số đối tượng tiêm 17.333 mũi. Trong đó: Mũi 1: 17.310/24.836 người, đạt 75%; Mũi 2: 23/24.836 người, đạt 0,10%. Tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo (BCĐ), lãnh đạo các xã, thị trấn đã tham gia ý kiến đề xuất nhiều giải pháp, cách làm hay để tiếp tục nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch Covid- 19 trên địa bàn trong thời gian tới. Cũng tại hội nghị, BCĐ đã bàn về công tác phối hợp trong việc bàn giao công dân đã thực hiện xong cách ly tập trung tại huyện Xín Mần cho các huyện trong tỉnh Hà Giang và đón công dân từ các điểm cách ly tập trung trong tỉnh về huyện Xín Mần.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Duy Hiền, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh  Covid – 19, yêu cầu các đồng chí trong BCĐ, các ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện nghiêm các chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, Huyện về công tác phòng, chống dịch Covid – 19. Xác định đây là giai đoạn ‘tăng tốc miễn dịch cộng đồng’ phải đẩy nhanh quá trình tiêm phủ mũi 1 Vắc xin phòng Covid – 19; đề nghị Trung tâm y tế gửi dự kiến phân bổ Vắc xin đợt 7 cho các xã, thị trấn, xây dựng lịch tiêm cho phù hợp với điều kiện từng xã, thị trấn, hướng dẫn thực hiện đảm bảo an toàn tại các điểm tiêm chủng. Các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, rà soát, phân loại những người chưa tiêm, đã tiêm, thực hiện niêm yết danh sách tới từng thôn bản, từng hộ gia đình; kiểm tra điều kiện cách ly tại nhà của công dân đã hoàn thành cách ly tập trung chuẩn bị được bàn giao; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền sử dụng phần mềm quét mã, khai báo y tế và phòng chống dịch, thời gian tiêm chủng Vắc xin phòng Covid - 19 đến từng người dân để nâng cao nhận thức, hiệu quả phòng, chống Covid - 19  trên địa bàn huyện./.

Hoàng Huyền