Quốc phòng - An ninh

Huyện Xín Mần khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ Quân sự năm 2024

28/11/2023 22:32 91 lượt xem

Từ ngày 27/11/2023, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Xín Mần tổ chức Khám tuyển nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024. Đối tượng khám là các công dân đã đạt Khám sơ tuyển tại các xã, thị trấn trước đó.

Huyện Xín Mần khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ Quân sự năm 2024
Tuổi trẻ thanh niên huyện Xín Mần quyết tâm, phấn đấu thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự!

Trong hai ngày đầu khám tuyển, đã có 235 công dân trên địa bàn các xã có mặt đầy đủ tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện để tiến hành khám tuyển. Qua khám sàng lọc và phân loại sức khoẻ (Về chiều cao, cân nặng, huyết áp, ngoại khoa, da liễu, thị lực, thính giác, răng hàm mặt và một số bệnh về thần kinh và dị tật, dị hình…), đã có 93/235 công dân có sức khoẻ đạt từ loại 1 đến loại 3, trong đó nghĩa vụ quân sự đạt 83 công dân, nghĩa vụ công an nhân dân đạt 10 công dân.

Công dân đến khám tuyển Nghĩa vụ quân sự năm 2024

Từ nay đến hết ngày 01/12/2023, để có được số lượng công dân đến khám đầy đủ, đạt yêu cầu về sức khỏe, cấp uỷ và chính quyền các cấp trên địa bàn huyện Xín Mần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các công dân đến khám đúng thời gian, địa điểm quy định; chấp hành tốt các yêu cầu về khám tuyển; Thực hiện tốt việc khám tuyển nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm và nghĩa vụ của những công dân đang trong độ tuổi đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc trong thời kỳ hiện nay./.

Hoàng Thạch

Tin khác

Liên kết website