Khai mạc huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2017

04/05/2017 00:00 197 lượt xem

Sáng ngày 3/5/2017, Ban chỉ huy Quân sự huyện Xín Mần đã tổ chức Khai mạc huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2017. Tới dự buổi lễ, có đồng chí Sin Văn Đức, Phó bí thư TTr huyện ủy; đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí: Vũ Minh Hùng, Phó Chủ tịch HĐND huyện và 58 đồng chí là cán bộ, lực lượng tự vệ các cơ quan khối HĐND- UBND nhân dân huyện.

Trong thời gian huấn luyện từ ngày 03 đến ngày 13/5/2017, các cán bộ, chiến sỹ tự vệ được học tập, nghiên cứu, thảo luận các nội dung về công tác giáo dục chính trị - pháp luật; Huấn luyện quân sự; Cập nhật nội dung mới; Ôn bài và kiểm tra bắn đạn thật. Công tác huấn luyện sát với phương án của các cơ quan, đảm bảo sau huấn luyện phải sử trí tốt các tình huống xảy ra tại cơ quan; huấn luyện phải gắn với xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, xây dựng nông thôn mới, xây dựng môi trường văn hóa, xây dựng đơn vị chính quy. Kết quả sau huấn luyện phấn đấu 100% đạt yêu cầu, trong đó 70-80% khá giỏi trở lên, quá trình huấn luyện bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho lực lượng tự vệ khối cơ quan trong huyện, đồng chí Vũ Minh Hùng Phó Chủ tịch HĐND huyện đã nhấn mạnh: Lực lượng tự vệ tham gia huấn luyện năm 2017 cần phải đoàn kết thống nhất và tổ chức huấn luyện một cách chặt chẽ, đúng nội dung, thời gian, chương trình theo kế hoạch và đảm bảo quân số cao, đảm bảo an toàn về người và vũ khí trang bị./.