Quốc phòng - An ninh

Khai mạc Hội thị pháp luật về dân quân tự vệ và Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2021

26/04/2021 15:47 82 lượt xem

Sáng ngày 26.4, huyện Xín Mần tổ chức khai mạc Hội thị pháp luật về dân quân tự vệ và Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2021. Tới dự có các đồng chí: Sin Văn Đức, Phó bí thư TTr huyện ủy; Hạng Kháy Vần, Phó bí thư Chủ tịch HĐND huyện; Vũ Thị Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự Huyện cùng 56 thí sinh là Chính trị viên, chỉ huy trưởng, chỉ huy phó của 18 xã thị trấn và 2 khối tự vệ.

Từ ngày 26 đến 27.4.2021, các thí sinh sẽ trải qua các phần thi chung, thi trên giấy bằng phiếu trả lời trắc nghiệm nhận thức pháp luật về dân quân tự vệ và bắn súng K54 bài 1c. Nội dung dành cho từng đối tượng, gồm: Chỉ huy trưởng, chỉ huy phó Ban chỉ huy quân sự (CHQS) cấp xã xây dựng và báo cáo kế hoạch tổ chức lực lượng, huyến luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho dân quân tự vệ (DQTV) giai đoạn 2021-2025; kế hoạch huấn luyện cho lực lượng dân quân cấp xã; Chính trị viên Ban CHQS cấp xã, khối tự vệ chuẩn bị và thực hành giảng một chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật cho dân quân cấp xã; báo cáo viên tuyên truyền Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là những nội dung thiết thực, gắn liền với thực tiễn công tác quốc phòng, quân sự địa phương.

Qua hội thi nhằm nâng cao trình độ quản lý, chỉ huy, tác phong công tác, phương pháp xây dựng và báo cáo kế hoạch của các đồng chí cán bộ Chỉ huy trưởng, phó chỉ huy trưởng; Phương pháp giảng bài chính trị của các đồng chí Chính trị viên Ban CHQS xã, thị trấn làm cơ sở vận dụng vào thực tế công tác tại địa phương sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng trong giai đoạn Cách mạng hiện nay.