Khai mạc Huấn luyện lực lượng tự vệ khối các cơ quan huyện năm 2021

18/03/2021 14:06 92 lượt xem

Sáng ngày 18.3, Ban chỉ huy quân sự tự vệ cơ quan khối Huyện ủy và khối HĐND – UBND huyện Xín Mần tổ chức khai mạc công tác huấn luyện tự vệ năm 2021. Dự chỉ đạo khai mạc huấn luyện có đồng chí Sin Văn Đức, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Tự vệ cơ quan khối Huyện ủy; lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện và 80 cán bộ chiến sỹ tự vệ khối Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Xín Mần.

Trong thời gian 12 ngày, các cán bộ chiến sỹ tự vệ khối Huyện ủy – HĐND – UBND huyện sẽ được tiếp thu những nội dung, chương trình như: Huấn luyện giáo dục chính trị pháp luật, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới; Huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật trong chiến đấu của lực lượng dân quân tự vệ; Huấn luyện điều lệnh đội ngũ như: động tác chào, chào báo cáo, động tác đi đều, đứng lại, đổi chân trong khi đi… Trong quá trình huấn luyện, Ban tổ chức lớp học tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả các nội dung kỹ thuật, chiến thuật và bắn đạn thật theo quy định.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, đồng chí Sin Văn Đức, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Tự vệ cơ quan khối Huyện ủy yêu cầu tất cả các đồng chí tự vệ của 2 khối nêu cao tinh thần trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên, người chiến sỹ tự vệ ưu tú tham gia đầy đủ các buổi huấn luyện đảm bảo duy trì 100% quân số; Ban tổ chức lớp học duy trì thực hiện nghiêm túc mục đích yêu cầu, nội dung, thời gian theo kế hoạch đã được phê duyệt. Đảm bảo an toàn tuyết đối trong huấn luyện, chấp hành nghiêm kế hoạch huấn luyện. Nâng cao chất lượng huấn luyện, phấn đấu 100% đạt yêu cầu. Tổ chức kiểm tra bắn đạn thật bảo đảm an toàn về người và vũ khí thiết bị, kết quả đạt được mục đích yêu cầu đề ra. Trên cơ sở chất lượng huấn luyện, vận động linh hoạt trong hoạt động thực tiễn ở cơ quan, đơn vị. Thực hiện tốt chức năm, nhiệm vụ được phân công, tham gia góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở địa phương.

Thông qua đợt huấn luyện, nhằm giúp cho cán bộ chiến sỹ tự vệ  khối Huyện ủy – HĐND – UBND huyện hiểu rõ nhiệm vụ trong phòng, chống chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn tật đổ của các thế lực thù địch. Quan điểm chính sách, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng, Nhà nước ta, tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, QP - AN của địa phương. Đồng thời nắm chắc và thuần thục động tác kỹ thuật, chiến thuật và quân sự chung, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu.