Khai mạc lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Tôn giáo tín ngưỡng năm 2021

12/10/2021 08:48 31 lượt xem

Sáng ngày 11.10, Sở Nội vụ tỉnh Hà giang, phối hợp với UBND huyện Xín Mần tổ chức Khai mạc lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Tôn giáo tín ngưỡng năm 2021 cho cán bộ Bán chuyên trách cấp xã của 3 huyện Xín Mần, Quang Bình, Hoàng Su Phì. Dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó giám đốc sở Nội vụ tỉnh Hà Giang; đồng chí Ngô Văn Tăng, Phó chủ tịch UBND huyện Xín Mần.

Khai mạc lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Tôn giáo tín ngưỡng năm 2021
Khai mạc lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tôn giáo tín ngưỡng năm 2021.

Tham gia lớp bồi dưỡng có 57 học viên là cán bộ Bán chuyên trách cấp xã của 3 huyện: Xín Mần, Quang Bình, Hoàng Su Phì. Trong thời gian 5 ngày, các học viên sẽ được nghiên cứu tiếp thu những kiến thức cơ bản gồm: Công tác vận động, tập hợp đoàn kết các tôn giáo; chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo hiện nay; đạo Công giáo, Tin lành, Phật giáo và công tác quản lý nhà nước đối với đạo Công giáo, Tin lành, Phật giáo; công tác an ninh tôn giáo; đấu tranh phòng chống đối với hiện tượng tôn giáo mới có yếu tố tà giáo.

Thông qua lớp bồi dưỡng tập huấn sẽ giúp cho các học viên cơ bản nắm bắt được tình hình tôn giáo; nâng cao hiểu biết về các tôn giáo đang hoạt động trên địa bàn huyện, từ đó nâng cao hiệu quả tham mưu và triển khai thực hiện công tác quản lý nhà nước về tôn giáo tại địa phương; đồng thời có thêm kinh nghiệm trong xử lý, giải quyết nội dung công việc liên quan đến tôn giáo để vận dụng vào thực tiễn./.

Ngọc Ánh