Tin địa phương

Khai mạc tập huấn nghiệp vụ Cải cách hành chính năm 2021

17/10/2021 15:14 103 lượt xem

Ngày 16.10, UBND huyện Xín Mần tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Cải cách hành cho cán bộ công chức, cán bộ không chuyên trách thôn, tổ dân phố huyện Xín Mần năm 2021. Tới dự buổi lễ khai mạc có đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Khai mạc tập huấn nghiệp vụ Cải cách hành chính năm 2021
Toàn cảnh Lễ khai mạc Tập huấn nghiệp vụ Cải cách hành chính năm 2021.

Trong thời gian hai ngày các đại biểu được nghiên cứu tiếp thu những nội dung chính, nhiệm vụ cải thiện, nâng cao chỉ số nội dung và tiêu chí thành phần chỉ số PAPI như: Tham gia của người dân ở cấp cơ sở trong công tác thông tin tuyên truyền nâng cao hiểu biết của người dân về các chính sách pháp luật hiện hành, về hệ thống chính trị; công khai minh bạch trong việc cung cấp thông tin tới người dân về chính sách pháp luật; trách nhiệm giải trình với người dân; kiểm soát tham nhũng trong khu vực công; giải quyết thủ tục hành chính công; cung ứng dịch vụ công; quản trị môi trường; quản trị điện tử.

Qua hội nghị tập huấn giúp cho cán bộ công chức, cán bộ không chuyên trách thôn, tổ dân phố của huyện Xín Mần đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nâng cao hiểu biết của người dân về các chính sách pháp luật; thực hiện công khai các quy trình bình xét hộ nghèo và thu chi ngân sách và công tác tiếp dân, giải quyết kịp tời phản ánh kiến nghị tố cáo của công dân; làm tốt công tác kiểm soát tham nhũng trong khu vực công; thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ về Cải cách thể chế, thủ tục hành chính, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức cán bộ không chuyên trách thôn, tổ dân phố hiện đại hóa hành chính và việc thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông trên địa bàn huyện./.