Hội đồng nhân dân

Kỳ họp nhất HĐND xã Thèn Phàng khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

02/07/2021 07:56 96 lượt xem

Sáng ngày 02.7, HĐND xã Thèn Phàng tổ chức Kỳ họp thứ Nhất khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tới dự và chỉ đạo Kỳ họp có đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Khuyên, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; cùng các ông bà là đại biểu HĐND xã Thèn Phàng nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Kỳ họp nhất HĐND xã Thèn Phàng khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Chủ tịch HĐND huyện Hạng Kháy Vần tặng hoa chúc mừng các chức danh HĐND xã Thèn Phàng khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Kỳ họp đã thông qua các báo cáo kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Báo cáo nêu rõ, việc tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đã được Uỷ ban bầu cử thực hiện theo đúng quy định của Luật Bầu cử, 9/9 tổ bầu cử đã khai mạc đúng thời gian quy định, các cử tri tham gia bỏ phiếu đúng giờ, tỉ lệ cử tri đi bầu đạt 100%, các địa điểm bỏ phiếu được đảm bảo về an ninh, các khu vực bỏ phiếu diễn ra an toàn, trang trọng.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện Hạng Kháy Vần nhấn mạnh: Kỳ họp thứ Nhất HĐND xã Thèn Phàng có nhiệm vụ quan trọng là bầu ra các chức danh Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân khoá mới, nhiệm kỳ 2021 - 2026, do đó các đại biểu cần phát huy tốt tinh thần, trách nhiệm của người đại biểu HĐND để bầu ra những người đủ đức, đủ tài vào các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND để lãnh chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã được Đảng và Nhà nước giao phó. Chủ tịch HĐND huyện Hạng Kháy Vần cũng đề nghị: Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Hai, HĐND xã có nhiệm vụ rà soát, đánh giá lại tất cả các chỉ tiêu, tổng hợp ý kiến cử tri, chuẩn bị tốt dự thảo báo cáo 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm để trình kỳ họp thứ 2 sắp tới.

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã phát huy được tinh thần dân chủ, sáng suốt lựa chọn các đại biểu để bầu vào các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng ban, Phó ban HĐND xã; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Uỷ viên Uỷ ban nhân dân xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Với số phiếu tín nhiệm cao, ông Thàng Xuân Cường, Chủ tịch HĐND xã khoá XIX được bầu trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND xã Thèn Phàng khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; ông Triệu Thanh Tú, Chủ tịch UBND xã khoá XIX được bầu trúng cử chức danh Chủ tịch UBND xã Thèn Phàng khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Hoàng Thạch