Hội đồng nhân dân

Kỳ họp thứ Hai HĐND huyện Xín Mần khóa XX

21/07/2021 03:29 104 lượt xem

Ngày 20.7, HĐND huyện Xín Mần khóa XX (nhiệm kỳ 2021– 2026), tổ chức Kỳ họp thứ Hai, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH 6 tháng đầu năm, xem xét, thảo luận mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm. Dự Kỳ họp có đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Xín Mần; đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Xín Mần, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan đơn vị và các xã thị trấn …

Kỳ họp thứ Hai HĐND huyện Xín Mần khóa XX
Kỳ họp thứ Hai HĐND huyện Xín Mần khóa XX - nhiệm kỳ 2021– 2026.

Trước khi khai mạc kỳ họp các đại biểu đã dự lễ Dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ của huyện để tỏ lòng thành kính trước các anh hùng đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng đất nước. Tại Kỳ họp, các đại biểu đã nghe Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Xín Mần báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Hai, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. HĐND huyện xem xét, thông qua 13 báo cáo, tờ trình của UBND huyện, HĐND huyện, Ủy ban MTTQ huyện và các ban Tư pháp của huyện. Theo báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT– XH của huyện Xín Mần, trong số 13 chỉ tiêu được tỉnh giao năm 2021 có 5 chỉ tiêu đánh giá trong 6 tháng, 8 chỉ tiêu đánh giá vào cuối năm; 25 chỉ tiêu huyện cụ thể hóa, có 14 chỉ tiêu đánh giá trong 6 tháng, 11 chỉ tiêu đánh giá được vào cuối năm. Trong 6 tháng đầu năm, huyện đã thực hiện 3 chỉ tiêu đạt 100%, 7 chỉ tiêu đạt trên 70% đến dưới 100%, 1 chỉ tiêu đạt từ 50 – 70%, 3 chỉ tiêu đạt dưới 50%. Đặc biệt, huyện đã tổ chức thành công Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đảm bảo thời gian, tiến độ, an ninh trật tự, công tác phòng, chống dịch, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 99,96%. Một số chỉ tiêu tăng trưởng cao so với cùng kỳ và cao hơn mức trung bình toàn tỉnh như: Thu ngân sách nhà nước đạt 77,4%KH; công tác CCHC, áp dụng chữ ký số trong các cơ quan, đơn vị đứng đầu toàn tỉnh, các chương trình làm nhà ở cho CCB nghèo, ủng hộ mua vaccine covid được triển khai hiệu quả với nhiều cách làm hay, công tác chỉnh trang đô thị, phát triển hạ tầng giao thông được quan tâm trú trọng, đổi mới cơ chế phân cấp, giao quyền gắn với trách nhiệm… Các đại biểu HĐND huyện đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao, tập trung nghiên cứu, thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH, AN – QP, đồng thời, đề xuất các giải pháp cụ thể nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 4 Dự thảo Nghị quyết, gồm: Phê chuẩn Đề án giải thể Phòng Y tế huyện Xín Mần; Phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2020; Ban hành Nội quy các Kỳ họp HĐND huyện; Ban hành Quy chế hoạt động HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Hồng Hải