Lễ hội truyền thống

Lễ hội Đình Mường xã Khuôn Lùng năm 2018

04/03/2018 00:00 137 lượt xem

Ngày 04.3 (tức ngày 17 tháng Giêng, âm lịch), UBND xã Khuôn Lùng, huyện Xín Mần tổ chức Lễ hội Đình Mường năm 2018. Tới dự có đông đảo nhân dân và du khách thập phương trong và ngoài huyện.

Lễ hội Đình Mường là Lễ hội dân gian truyền thống của dân tộc Tày được lưu truyền từ nhiều đời nay và được tổ chức vào ngày 17 tháng giêng âm lịch hàng năm. Lễ hội được bắt đầu bằng một hồi trống để báo hiệu cho con cháu về tụ họp ở đình làng và là dịp để nhân dân bày tỏ lòng biết ơn tới Đức Ông, Đức Bà- những người đã có công khai phá, gây dựng lên vùng đất Khuôn Lùng. Cầu mong một năm mưa thuận, gió hòa, mùa màng quanh năm tươi tốt. Đồng thời, việc tổ chức Lễ hội Đình Mường góp phần bảo tồn và phát huy những nét đẹp văn hóa truyền thống của các dân tộc và để quảng bá tiềm năng du lịch trên địa bàn. Chính từ những ý nghĩa sâu sắc trên mà lễ hội Đình Mường đã trở thành niềm tự hào không chỉ của người dân 3 xã Phía Nam là Khuôn Lùng, Nà Chì, Quảng Nguyên mà còn là của cả huyện Xín Mần.

Nghi thức rước lễ lên Đình Mường.