Lễ khởi công bếp ăn Điểm Trường thôn Na Lũng xã Bản Díu

05/06/2024 22:39 54 lượt xem

Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang phối hợp với xã Bản Díu tổ chức Lễ khởi công bếp ăn Điểm Trường thôn Na Lũng xã Bản Díu. Dự lễ khởi công có đồng chí Võ Thị Hồng Thăm, Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang; các đồng chí Hội chữ thập đỏ huyện.

Lễ khởi công bếp ăn Điểm Trường thôn Na Lũng xã Bản Díu
Khởi công xây dựng Bếp ăn Điểm trường Mầm non thôn Na Lũng xã Bản Díu.

Đây là công trình được sự kết nối của Hội chữ Thập đỏ tỉnh Hà Giang, Hội Hữu Nghị Pháp - Việt đầu tư tài trợ xây mới bếp ăn điểm trường Mầm Non thôn Na Lũng, xã Bản Díu, huyện Xín Mần với tổng diện tích sử dụng 36m2, trị giá 250 triệu đồng. Điểm trường được khởi công xây dựng với mục đích thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ ở các bậc học tuổi mầm non, tiểu học, có môi trường dinh dưỡng đảm bảo an toàn đúng theo quy định tiêu chuẩn “Bếp ăn một chiều”, trường học thân thiện, học sinh tích cực. Qua đó thu hút trẻ em trong độ tuổi đến trường, góp phần nâng cao hiệu quả chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ.

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Võ Thị Hồng Thăm, Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh mong muốn chính quyền địa phương quan tâm, chỉ đạo đơn vị thi công thực hiện đảm bảo đúng thời gian, thường xuyên giám sát thực hiện thi công xây dựng đạt chất lượng; cùng với đó vận động thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, ngành đoàn thể xã, thôn ủng hộ ngày công lao động, hỗ trợ san ủi, tạo mặt bằng xây dựng bếp ăn điểm trường thôn Na Lũng, đảm bảo theo đúng tiến độ kế hoạch đề ra./.

Việt Trung