Hiệu quả từ nguồn vốn Ngân hàng chính sách

Ngân hàng CSXH huyện Xín Mần sơ kết hoạt động quý III năm 2018

25/10/2018 00:00 151 lượt xem

Ngày 24.10, Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Xín Mần tổ chức Hội nghi sơ kết hoạt động quý III năm 2018. Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Vàng Seo Cón, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; lãnh đạo Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh.

Trong quý III năm 2018, Ban đại diện hội đồng quản trị, phòng giao dịch NHCSXH huyện đã triển khai thực hiện tốt một số nội dung theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện. Tổng nguồn vốn hoạt động đến 30/9/2018 đạt: 276.292 triệu đồng, tăng trưởng so với 31/12/2017 là 14.197 triệu đồng. Doanh số cho vay đạt 67.049 triệu đồng/1.883 lượt hộ vay vốn, trong đó tập trung cho vay ở 1 số chương trình như: Cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ gia đình sản xuất kinh doanh vùng khó khăn, cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn…Tổng dư nợ đến 30 tháng 9 đạt 261.081 triệu đồng đạt 98% kế hoạch giao, dư nợ ủy thác qua các tổ chức chính trị xã hội là 260.000 triệu đồng/255 tổ tiết kiệm và vay vốn, tỷ lệ nợ quá hạn là 0,22%. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn bộc lộ một số tồn tại đó là, công tác giao ban, giao dịch tại các xã chưa được trú trọng, một số xã tiền gửi tiết kiệm thông qua sổ tiết kiệm và vay vốn chưa thực hiện tốt … Phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2018, phấn đấu đạt mức tăng trưởng dư nợ trên 10%; tỷ lệ nợ quá hạn dưới 0,22% tổng dư nợ; tỷ lệ thu lãi bình quân hàng tháng từ 100% trở lên, số thành viên nộp lãi đều theo tháng đạt trên 95%, huy động tiền gửi tiết kiệm và vay vốn thông qua tổ tiết kiệm tiền gửi dân cư đạt từ 100% trở lên.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Vàng Seo Cón đã nhấn mạnh: Ngân hàng CSXH huyện cần phối hợp với các ngành, các tổ chức chính trị xã hội và cấp ủy chính quyền địa phương phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch tăng trưởng tín dụng được giao trong quý IV, bên cạnh đó quản lý tốt nguồn vốn cho vay, đảm bảo cho vay đúng đối tượng.

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những xã, các ngành đoàn thể của huyện đã làm tốt  hoạt động ủy thác trong thời gian qua, đồng chí đề nghị trong thời gian tới NHCSXH huyện cần đưa nguồn vốn đến các thôn bản vùng sâu, vùng xa để người nghèo trong huyện được tiếp cận với nguồn vốn vay phát triển kinh tế; tiếp tục làm tốt công tác thu lãi, thu nợ đạt hiệu quả; Văn phòng Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện, phối hợp với NHCSXH huyện tham mưu cho UBND huyện tổ chức phát động chương trình tiền gửi tiết kiệm vì người nghèo đến 100% cán bộ công chức viên chức, làm tốt công tác an sinh xã hội vì người nghèo trên địa bàn huyện./.