Tin địa phương

Phó bí thư Thường trực huyện ủy Xín Mần làm việc tại xã Nà Chì

01/03/2020 00:00 151 lượt xem

Ngày 28.02, đồng chí Sin Văn Đức, Phó bí thư Thường trực huyện ủy Xín Mần có buổi làm việc với lãnh đạo, cán bộ chủ chốt xã Nà Chì để nắm bắt về tình hình phát triển kinh tế xã hội 2 tháng đầu năm, công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020- 2025. Dự buổi làm việc có đồng chí Hoàng Tiến Chủ, Uỷ viên Ban Thường vụ, trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy.

Theo báo cáo nêu rõ, hiện xã đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền Đại hội Đảng bộ xã lồng ghép tại các buổi sinh hoạt chi bộ, thôn bản. Đảng ủy xã đã xây dựng xong dự thảo, xin ý kiến lần 3. Công tác rà soát chuẩn bị nhân sự được xã quan tâm chú trọng, thường xuyên  nắm bắt dư luận xã hội để có phương án quy hoạch trong nhiệm kỳ tới đảm bảo đủ tiêu chuẩn. Các Chi bộ trực thuộc cũng đã hoàn thành tổ chức Đại hội theo kế hoạch. Công tác nội chính được chú trọng, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Xã cũng đã quyết liệt trong việc đẩy mạnh phòng, chống dịch bệnh COVID–19, trong đó tập trung phối hợp tuyên truyền, kiểm tra, quản lý đối với lao động  ngoài địa phương, đồng thời chủ động các phương án về cơ sở vật chất và các nguồn lực tại chỗ cho việc phòng chống dịch. Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được xã phấn đấu thực hiện, đến nay đã đạt 15/19 tiêu chí.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư TT Huyện ủy Xín Mần đánh giá cao những kết quả mà xã đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị; Đảng ủy xã tiếp tục chỉ đạo quyết liệt về công tác Đại hội Đảng bộ xã, chuẩn bị tốt điều kiện cơ sở vật chất; kiểm tra, rà soát lại các văn kiện Đại hội, chủ đề của Đại hội và các mục tiêu của nhiệm kỳ tới; Quan tâm tới công tác nhận sự, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trang trí, vệ sinh môi trường sạch đẹp tại khu vực trung tâm, chú trọng làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, cũng như chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho Đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025. Công tác nội chính, phòng chống tham nhũng cũng cần được tăng cường, nắm chắc tình hình dư luận xã hội, giải quyết nhanh các vấn đề bức xúc, giải quyết kịp thời đơn thư, khiếu nại tại cơ sở. Tiếp tục tập trung nắm bắt tình hình dịch bệnh COVID-19, quan tâm kiểm tra, rà soát quản lý đối với lao động đi làm tại các địa phương khác, nhất là ở vùng dịch, chủ động phòng chống dịch với các phương án tại chỗ; Đẩy mạnh công tác tuyên tuyền xây dựng nông thôn mới. Phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2020.