Phát huy vai trò của ban chỉ đạo cấp xã trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT

04/06/2024 08:09 30 lượt xem

Hưởng ứng Tháng vận động, triển khai Bảo hiểm Xã hội toàn dân, vừa qua, Bảo hiểm xã hội phối hợp với Ban chỉ đạo (BCĐ) chính sách BHXH xã Thèn Phàng ra quân tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, Bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình tại các thôn trên địa bàn xã.

Phát huy vai trò của ban chỉ đạo cấp xã trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT
Đồng chí Vàng Thị Nhỉnh, Bí thư chi bộ thôn Na Sai tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT cho người dân trong thôn.

Hoạt động nhằm hưởng ứng tuyên truyền cao điểm tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân. Theo đó, tại các buổi họp thôn, cán bộ, viên chức, người lao động BHXH huyện, bưu điện huyện cùng với các đồng chí là bí thư chi bộ, trưởng thôn trên địa bàn xã Thèn Phàng vừa tuyên truyền, vừa đối thoại đan xen, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân của từng thôn nắm bắt và tiếp cận thông tin tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT; vận động trực tiếp đối tượng là nông dân và lao động tự do, đặc biệt là các đối tượng chưa tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Mục đích tuyên truyền nhằm giúp cho người dân, người lao động trên địa bàn xã hiểu rõ quyền, lợi ích của việc tham gia BHXH trên cơ sở nhận thức đúng, đầy đủ và sâu sắc chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, từ đó, tạo sự chuyển biến tích cực và có sức lan tỏa sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân về chính sách BHXH, BHYT trọng tâm là BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Đồng thời nâng cao hiệu quả trong công tác phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT giữa cơ quan BHXH với chính quyền địa phương, phấn đấu phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, nhằm hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch giao năm 2024./.

Tuấn Linh – BHXH Xín Mần