Ủy ban nhân dân

Phiên họp thường kỳ UBND huyện tháng 6 năm 2021

29/06/2021 09:37 161 lượt xem

Ngày 29.6, UBND huyện Xín Mần tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6 đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Phiên họp thường kỳ UBND huyện tháng 6 năm 2021
Phiên họp thường kỳ UBND huyện Xín Mần tháng 6 năm 2021.

Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù chịu tác động của dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các thành viên đã thực hiện tốt mục tiêu kiểm soát dịch bệnh, ổn định kinh tế; chương trình xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo các xã biên giới được triển khai quyết liệt và hiệu quả; công tác cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng chống tham những được tập trung triển khai; tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; đảm bảo an sinh xã hội trong tình hình mới; an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ổn định. Cũng tại phiên họp các đại biểu đã nghe các thành viên thông qua các nội dung Báo cáo thực hiện thu, chi ngân sách địa phương, sử dụng nguồn dự phòng ngân sách huyện 6 tháng đầu năm, giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo tiếp nhận và cách ly công dân tỉnh Bắc Giang có nguyện vọng trở về địa phương; báo cáo cải tạo vườn tạp 6 tháng đầu năm; Kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện về tạo sinh kế nâng cao đời sống cho nhân dân; Tờ trình xin chủ trương tổ chức Lễ hội văn hóa dân gian dân tộc Nùng huyện Xín Mần lần thứ II.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, đơn vị chuyên môn tăng cường sự phối hợp, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm: cần chủ động nỗ lực hơn nữa quyết tâm thực hiện vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, trong đó thực hiện các nội dung về phát triển kinh tế chăn nuôi, trồng trọt, nghiên cứu mẫu mã các bao bì sản phẩm gắn với chất lượng; quan tâm chỉ đạo hiệu quả tiêm phòng cho đàn gia súc, thụ tinh nhân tạo cải tạo đàn bò; về giao thông xây dựng, tập trung công tác quy hoạch, chỉnh trang đô thị, đền bù giải phóng mặt bằng xây dựng các tuyến đường giao thông; về lĩnh vực văn hóa xã hội, quan tâm chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp trên địa bàn và chuẩn bị cho năm học mới, tiếp tục tuyên truyền vận động các tổ chức cá nhân chung tay với huyện trong việc hỗ trợ tại các điểm cách ly./.