Ủy ban nhân dân

Phiên họp UBND huyện tháng 5 năm 2024

07/06/2024 14:59 59 lượt xem

Ngày 07.6.2024, UBND huyện Xín Mần tổ chức Phiên họp tháng 5 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 5 và phương hướng, nhiệm vụ tháng 6 năm 2024. Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí: Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Ngô Văn Tăng, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện.

Phiên họp UBND huyện tháng 5 năm 2024
Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận phiên họp

Trong tháng 5, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển ổn định. Thu ngân sách trên địa bàn đạt kế hoạch; Kịp thời chỉ đạo khắc phục hậu quả thiên tai, đảm bảo duy trì diện tích cây trồng; công tác phòng chống dịch bệnh cây trồng, vật nuôi được thực hiện tốt. Công tác quản lý thị trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giá, hàng nhái được kiểm soát chặt chẽ; Chủ động làm việc với Cục Di sản – Bộ Văn hóa TT&DL, Sở Văn hóa TT&DL tỉnh, các sở ngành liên quan về xây dựng hồ sơ, trình tự thủ tục để công nhận di tích lịch sử xã Nàn Ma thành di tích lịch sử cấp quốc gia; công tác lao động, giải quyết việc làm được chú trọng; công tác khám, chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh được đảm bảo. Tổ chức thành công Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện lần thứ V bậc THCS năm học 2023-2024. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị cần đánh giá những mặt nổi bật đã thực hiện trên các lĩnh vực, chỉ ra những hạn chế và đề ra những giải pháp trên cơ sở ý kiến tham gia vào báo cáo của các ngành; đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn, phấn đấu tiến độ tỷ lệ giải ngân đảm bảo theo đúng kế hoạch. Tập trung giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện 3 chương trình MTQG; tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân chằng chéo nhà cửa trong mùa mưa bão, phòng chống thiên tai, phòng chống cháy rừng; Tiếp tục rà soát các điều kiện và tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT đảm bảo an toàn, đúng quy chế…

Thúy Hậu