Tập huấn công tác Tuyên giáo cơ sở năm 2020

25/09/2020 14:58 156 lượt xem

Ngày 23 và ngày 24.9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Huyện ủy Xín Mần tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Tuyên giáo cơ sở năm 2020. Dự khai mạc lóp tập huấn có các đồng chí: Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đặng Ái Xoan, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hưng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; cùng 115 cán bộ tuyên truyền cấp cơ sở các huyện Xín Mần, Hoàng Su Phì và huyện Quang Bình.

Trong hai ngày tập huấn, các học viên được tiếp thu 05 chuyên đề chính gồm: Tổng quan về công tác tuyên giáo ở cơ sở, công tác tuyên truyền tại cơ sở; Công tác nắm bắt và định hướng dư luận xã hội, công tác tư tưởng, tham gia xử lý điểm nóng chính trị, khủng hoảng truyền thông và cách xử lý; Chuyên đề về phương pháp giới thiệu Nghị quyết và thông tin thời sự; Kỹ năng tổ chức đấu tranh bảo vệ nền tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên mạng xã hội; kỹ năng viết tin bài, xây dựng video tuyên truyền đấu tranh và phát triển lực lượng cộng tác viên; Công tác khoa giáo ở cơ sở. Trong quá trình tập huấn, các báo cáo viên đã triển khai từng chuyên đề, cũng như trao đổi, giải đáp và hướng dẫn xử lý các tình huống trong quá trình thực hiện công tác tuyên truyền tại cơ sở, từ đó nâng cao kỹ năng, kiến thức cho từng cán bộ tham dự lớp tập huấn.

Kết thúc lớp tập huấn, Ban Tổ chức Hội nghị đã đánh giá cao trách nhiệm của cán bộ tuyên giáo các xã, thị trấn của 3 huyện: Xín Mần, Hoàng Su Phì và Quang Bình trong việc tham gia đầy đủ các buổi tập huấn, cũng như nghiêm túc tiếp thu, nghiên cứu đủ các chuyên đề trong chương trình tập huấn; Nội dung và chương trình tập huấn đã đáp ứng được mục đích và yêu cầu Ban tổ chức đề ra, giúp học viên nâng cao nghiệp vụ công tác tuyên giáo, tổ chức có hiệu quả việc triển khai nhiệm vụ Tuyên giáo ở cơ sở./.