Tin địa phương

Thường trực HĐND huyện Xín Mần giám sát tại xã Chế Là

15/10/2021 10:00 85 lượt xem

Ngày 14.10, Đoàn giám sát HĐND huyện Xín Mần do đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã tới Giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021 tại xã Chế Là. Cùng đi có đồng chí Tráng Văn Dìn, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện; lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện.

Thường trực HĐND huyện Xín Mần giám sát tại xã Chế Là
Đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện Hạng Kháy Vần kết luận buổi giám sát tại xã Chế Là.

Trong 9 tháng đầu năm, xã Chế Là đã nhận được quan tâm chỉ đạo sát sao của các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện; sự giúp đỡ của các phòng, ban, ngành, cùng với sự đoàn kết, nỗ lực của cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã, một số chỉ tiêu về phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, quốc phòng an ninh đã đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết giao. Trong 18 chỉ tiêu được giao trong năm 2021, xã Chế Là đã thực hiện 10/18 chỉ tiêu đạt và vượt, 4 chỉ tiêu đạt từ 90% đến dưới 100%, 4 chỉ tiêu chưa đánh giá.

Kết luận buổi giám sát, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện Hạng Kháy Vần đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong 9 tháng đầu năm. Đồng chí đề nghị xã Chế Là tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chế độ, Chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước tới người dân trên địa bàn; chú trọng đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, phòng chống đói rét và dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, đẩy mạnh thực hiện Cải cách hành chính… Đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Trong 3 tháng còn lại, cấp uỷ, chính quyền xã đẩy nhanh tiến độ thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu chưa đạt; tiếp tục làm tốt công tác xây dựng và phát triển Đảng tại cơ sở; phát triển kinh tế gắn với lợi thế sẵn có của xã như phát triển vùng chè, trồng thảo quả gắn với bảo vệ rừng, cải tạo vườn tạp, xây dựng Nông thôn mới; làm tốt công tác giáo dục, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Sau buổi làm việc tại xã, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện Hạng Kháy Vần cùng đoàn công tác đã tới kiểm tra, giám sát thực tế chương trình vay vốn mua trâu bò phát triển kinh tế và chất lượng Cầu Xỉn Khâu tại thôn Xỉn Khâu xã Chế Là./.

Hoàng Thạch