Văn hóa - Xã hội

Thường trực UBND huyện Xín Mần làm việc tại xã Nấm Dẩn

16/08/2021 16:12 142 lượt xem

Ngày 15.8, Đoàn công tác của UBND huyện Xín Mần do đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát thực tế, kiểm tra đánh giá thực trạng hoạt động du lịch tại các điểm danh lam thắng cảnh, di tích trên địa bàn xã Nấm Dẩn và lựa chọn mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình gắn với du lịch. Cùng đi có đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số ngành chuyên môn liên quan, lãnh đạo xã Nấm Dẩn.

Thường trực UBND huyện Xín Mần làm việc tại xã Nấm Dẩn
Khảo sát phương án khai thác điểm dừng chân tại khu vực Bốt đỉnh Đèo Gió.

Nấm Dẩn là xã có nhiều tiềm năng lợi thế về du lịch, đặc biệt là 2 di tích Quốc gia gồm: Bãi đá cổ, di tích Bốt Đèo gió và danh lam thắng cảnh Thác tiên – Đèo gió. Qua khảo sát thực tế, các di tích và danh lam thắng cảnh luôn được bảo vệ nguyên trạng. Xã đã xây dựng một số các phương án về việc cải tạo cảnh quan xung quanh khu vực di tích Bãi đá cổ và Bốt Đèo gió, đào tạo cán bộ làm hướng dẫn viên du lịch, duy trì các hoạt động dịch vụ đã có như: lưu trú, bày bán các sản phẩm nông sản… Tuy nhiên trong việc khai thác du lịch còn nhiều hạn chế, các địa điểm ít dịch vụ, sản phẩm dành cho du lịch, không có thuyết minh hướng dẫn du lịch, chưa có điểm nhấn để thu hút du khách tham quan. Do đó không tạo ra việc làm, thu nhập, sinh kế cho người dân xung quanh điểm di tích.

Để khai thác có hiệu quả các khu di tích và danh lam thắng cảnh, đưa các địa điểm trở thành nơi tham quan, phục vụ khách du lịch, đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu xã cùng các ngành chuyên môn tiếp tục rà soát kỹ lưỡng, cụ thể, xây dựng phương án chỉnh trang, quy hoạch khu vực trung tâm xã và chợ trung tâm xã; tiếp tục đẩy mạnh, thực hiện tốt chương trình cải tạo vườn tạp, xây dựng nhóm hộ phát triển kinh tế gắn với làm du lịch, tạo sinh kế, thu nhập cho người dân. Xây dựng phương án chi tiết việc quy hoạch duy trì và khai thác các điểm du lịch theo hướng đảm bảo môi trường sinh thái, gần gũi môi trường, đưa các dịch vụ du lịch và sản phẩm du lịch địa phương vào khai thác, tạo điểm nhấn, nhằm thu hút du khách, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của huyện trong thời gian tới.

Cao Cường

Tin khác

Liên kết website