Xã Quảng Nguyên tập trung gieo cấy lúa Đông xuân

09/01/2020 00:00 405 lượt xem

Tranh thủ thời tiết thuận lợi bà con nhân dân Xã Quảng Nguyên đang tập trung gieo cấy lúa đông xuân. Theo kế hoạch, vụ lúa đông xuân năm nay, xã Quảng Nguyên thực hiện gieo cấy 135 ha diện tích. Để đảm bảo gieo cấy đúng khung thời vụ, ngay sau khi thu hoạch xong vụ lúa Mùa, xã đã chỉ đạo bà con nhân dân chuẩn bị mọi điều kiện để sản xuất vụ Xuân như khơi thông mương rãnh, làm đất, gieo mạ…. Đến nay, trên trên 70% diện tích lúa xuân trên địa bàn xã Quảng Nguyên đã gieo cấy xong. Cơ cấu giống vụ Xuân năm nay chủ yếu là các giống PC6, VL20 và giống thuần, đây đều là những giống lúa cho năng suất, chất lượng cao và phù hợp với điều kiện tự nhiên của địa phương.

Để đạt mục tiêu phấn đấu năng suất sản lượng lúa vụ Xuân 2020, xã đã phân công cán bộ hướng dẫn bà con nông dân thực hiện tốt các biện pháp kỹ thuật thâm canh, chăm bón thực hiện tốt phương châm bón đúng, bón đủ, cân đối lượng lân, đạm theo nhu cầu của cây trồng, cùng với đó, xã chỉ đạo bà con thực hiện tốt các biện pháp tưới tiêu nhằm tạo điều kiện cho lúa sinh trưởng, phát triển tốt, thường xuyên kiểm tra, thăm đồng nắm tình hình sâu bệnh để hướng dẫn nông dân các biện pháp phòng trừ đúng cách, đúng thuốc hiệu quả, góp phần đảm bảo tăng năng suất, sản lượng cây trồng.

Với sự chủ động từ phía người dân, sự chỉ đạo sát sao của chính quyền địa phương, xã Quảng Nguyên sẽ phấn đấu cấy xong diện tích vào trước ngày 15 tháng 01.