Quốc phòng - An ninh

Xín Mần - Mưa lớn gây nhiều thiệt hại đến tài sản nhân dân

06/07/2020 00:00 169 lượt xem

Rạng sáng ngày 05.7.2020, trên địa bàn huyện Xín Mần xẩy ra sấm sét kèm theo mưa to lớn (lượng mưa trên 210 mm) đã gây thiệt hại đến nhà ở của nhân dân, đường giao thông và công trình phúc lợi trên địa bàn huyện Xín Mần.

         Theo thống kê, mưa lớn đã làm 03 người bị thương nhẹ, 64 ngôi nhà bị ảnh hưởng trong đó có 02 nhà tại xã Nà Chì bị xập hoàn toàn. Đặc biệt, đợt mưa to kéo dài đã làm nước suối dâng cao, chảy xiết gây sạt lở taluy suối ở nhiều hộ gia đình thuộc xã Nà Chì, mưa lớn đã cuốn trôi cầu treo tại thôn Nà Ràng đi thôn Phiêng Nang xã Khuôn Lùng. Tại tỉnh lộ 178 Cốc Pài đi Nà Chì, đã có trên 20 điểm sạt lở taly dương với nghìn mét khối đất đá làm ách tắc giao thông, ngoài ra các tuyến đường Đèo gió đi Quảng nguyên, các tuyến đường liên thôn tại 3 xã phía nam cũng có nhiều điểm bị sạt lở gây ách tắc cục bộ, một số công trình thủy lợi, viễn thông bị hư hỏng, ước tổng thiệt hại do đợt mưa lũ này là trên 20 tỷ đồng.

Tập trung phương tiện  tham gia khắc phục ách tắc giao thông.

        Ngay sau khi mưa lũ xảy ra đồng chí Phạm Duy Hiền, Chủ tịch UBND huyện Xín Mần cùng các đồng chí trong ban chỉ đạo PCTT của huyện đã đi kiểm tra chỉ đạo khắc phục hậu quả. Đến thăm động viên gia đình bị xập nhà hoàn toàn tại thôn Nậm Khương xã Nà Chì, Chủ tịch UBND huyện đã chia sẻ những khó khăn với gia đình, đồng chí yêu cầu xã huy động mọi lực lượng tại chỗ để hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng do thiên tai, giúp đỡ nhân dân để dọn dẹp vệ sinh, khắc phuc và giúp đỡ các hộ bị thiệt hại về nơi ăn, chốn ở, để bà con nhân dân sớm ổn định cuộc sống, huyện hỗ trợ 20 triệu đồng cho những hộ bị xập nhà hoàn toàn. Đối với các tuyến đường giao thông cần huy động phương tiện móc khẩn chương khắc phục, đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian nhanh nhất, bên cạnh đó cần tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo cho người dân để nâng cao ý thức trong phòng tránh thiệt hại do mưa lũ, nhất là những khu vực có nguy cơ cao về sạt lở đất, lũ ống, lũ quét để có phương án di dời kịp thời. 


Tin khác

Liên kết website