Xã Bản Ngò tổ chức Hội nghị “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2021

14/08/2021 15:42 111 lượt xem

Ngày 12.8, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (Ban chỉ đạo 138) xã Bản Ngò tổ chức Hội nghị “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2021. Đây là hội nghị điểm nhằm đánh giá kết quả thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2021, đề ra phương hướng trong thời gian tới. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo phòng PV05 Công an tỉnh Hà Giang; Chủ tịch UBMTTQ huyện Xín Mần.

Xã Bản Ngò tổ chức Hội nghị “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2021
Xã Bản Ngò tổ chức Hội nghị “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2021.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe và ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân, sự ra đời của Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc (ANTQ). Thời gian qua, công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã Bản Ngò đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã tập trung tuyên truyền, giáo dục giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nâng cao nhận thức, hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” và tích cực, chủ động tham gia công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, chống lại âm mưu, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc, gắn Ngày hội với các phong trào thi đua, cuộc vận động như phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, “Xây dựng nông thôn mới”... Từ đó tạo chuyển biến tích cực đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự ở cơ sở. Trên địa bàn xã hiện nay có 09 mô hình Tổ chức quần chúng tự quản về an ninh trật tự với 45 thành viên tham gia. Lực lượng Công an xã ngày càng được củng cố về số lượng và chất lượng; MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể đã tích cực phối hợp với lực lượng Công an trong công tác giữ gìn ANTT, cung cấp thông tin kịp thời cho cơ quan chức năng liên quan đến ANTT có giá trị giúp lực lượng Công an trong phòng ngừa và đấu tranh ngăn chặn tội phạm, tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến toàn thể nhân dân với hơn 800 cuộc; qua đó góp phần bảo đảm ANTT, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Để thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” trong thời gian tới, xã Bản Ngò đã triển khai kế hoạch tổ chức phong trào thi đua năm 2021 – 2022 với phương châm “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” vì nhân dân phục vụ; tiếp tục tăng cường cơ sở, tạo chuyển biến toàn diện về ANTT tại cơ sở; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc và thực hiện nghiêm túc mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác ANTT, kiên quyết đấu tranh làm thất bại âm mưu “Diễn biến hòa bình” và các hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch. Đồng thời tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô hình phong trào gắn việc thực hiện các nội dung phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với các phong trào khác nhằm thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, góp phần đảm bảo an ninh trật tự.

Nhân dịp này, Bộ Công an đã tặng Bằng khen cho tập thể nhân dân và cán bộ xã Tả Nhìu; UBND tỉnh Hà Giang tặng Cờ thi đua cho tập thể nhân dân và cán bộ xã Bản Ngò; Cùng nhiều cá nhân, tập thể được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen và Giám đốc Công an tỉnh, UBND xã tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2021.

Cao Cường