Nông thôn mới

Xã Cốc Rế phát động cải tạo vườn tạp, xây dựng Nông thôn mới 2021

13/03/2021 21:51 162 lượt xem

Ngày 12.3, Xã Cốc Rế tổ chức ra quân, phát động cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025. Dự lễ phát động có đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện Xín Mần; đoàn công tác số 05 của BTV Huyện ủy…

        Nhằm phát huy những lợi thế của địa phương, nhất là các hộ có vườn tạp gắn liền với đất ở rộng, nhưng chưa được khai thác có hiệu quả, chưa tạo ra sản phẩm có giá trị. Với mục tiêu đưa các loại cây trồng phù hợp, có giá trị kinh tế cao vào trồng để nâng cao giá trị kinh tế vườn, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập và cải thiện đời sống nhân dân, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Xã Cốc Rế triển khai cải tạo vườn tạp với 20 hộ vừa tham gia, vừa làm mẫu điển hình để các hộ gia đình khác học tập.

       Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện Xín Mần mong muốn toàn thể đảng viên, cán bộ, nhân dân sẽ bằng những việc làm, hành động cụ thể sẽ cải tạo lại vườn hộ gia đình mình với phương châm: Không hình thức, phô trương, dễ làm trước, khó làm sau để đảm bảo tính bền vững lâu dài. Đồng chí cũng đề nghị đối với 20 hộ đã đăng ký, xã sẽ phân công phụ trách hướng dẫn, xây dựng cải tạo vườn để từ đó mở rộng điển hình, nhân rộng các mô hình mẫu tới nhân dân; thường xuyên theo dõi, đánh giá theo từng giai đoạn, từng công việc từ trồng cây cho đến thu nhập theo năm, làm cơ sở so sánh, đối chiếu, tìm hướng đi phù hợp cho phát triển kinh tế hộ. Việc cải tạo vườn tạp cần được hướng dẫn cụ thể, gắn với xây dựng Nông thôn mới, góp phần nâng cao thu nhập cho nhân dân.


Tin khác

Liên kết website